Hà Nội lên phương án lập chốt kiểm soát theo cấp độ phòng dịch

UBND TP. Hà Nội đã có Công văn 2654/UBND-ĐT ngày 16/8/2021 về xây dựng phương án tăng cường kiểm soát tại các tuyến đường vào Thành phố và các chốt phòng, chống dịch do các địa phương lập.

Theo chỉ đạo của UBND Thành phố, để chuẩn bị cho các tình huống có thể diễn ra trong thời gian tới, cần lên phương án thiết lập các chốt theo các cấp độ phòng, chống dịch.

Trong đó, phương án thiết lập, tổ chức hoạt động của các chốt kiểm soát phải bảo đảm các yêu cầu:

- Theo từng cấp độ cụ thể phù hợp với điều kiện, yêu cầu thực tiễn của từng địa phương, từng khu vực; đáp ứng được các tình huống, cấp độ khác nhau từ thấp đến cao trong phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, phải bảo đảm lưu thông thuận lợi cho các hoạt động thiết yếu, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa, hoạt động công vụ, ngoại giao…

- Theo tình huống giãn cách xã hội hoặc phong tỏa, cách ly theo từng khu vực, toàn địa bàn thành phố; theo vùng một số quận, huyện; một quận, huyện; một số phường, xã, thị trấn; một phường, xã, thị trấn… theo từng cấp độ;

lap chot kiem soat theo cap do phong dich
Hà Nội lên phương án lập chốt kiểm soát theo cấp độ phòng dịch (Ảnh minh họa)


- Theo cấp độ nguy cơ: Khu vực không có dịch (vùng xanh); khu vực có nguy cơ (vùng da cam); khu vực phong tỏa, cách ly (vùng đỏ).

- Theo các trục đường quốc lộ, vành đai, trục chính, hướng tâm; theo phương án “luồng xanh” cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Đồng thời, UBND Thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chủ trì cùng Sở Y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng kịch bản về chuẩn bị phương tiện vận chuyển người bệnh, người phải cách ly y tế.  

Nếu như muốn tìm hiểu về vấn đề liên quan đến phòng, chống Covid-19, vui lòng gọi đến số: 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục