Hà Nội cấm mang vật nuôi, loa, đài vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND ngày 17/5/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

Theo Quy chế, các tổ chức, cá nhân phải thực hiện nếp sống văn minh, quy tắc ứng xử nơi công cộng. Đồng thời, có thái độ ứng xử văn hóa, trang phục lịch sự và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đầy đủ theo quy định.

Đáng chú ý, Thành phố đã có quy định cấm hành vi mang vật nuôi, gia súc, gia cầm vào trong không gian đi bộ; không cho phép sử dụng các thiết bị, dụng cụ phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường như loa, đài, kèn, trống làm ảnh hưởng đến hoạt động chung (trừ trường hợp cơ quan chức năng cho phép).

Bên cạnh đó, Thành phố cũng cấm bán hàng rong, đánh giày, các hành vi gây ảnh hưởng đến cơ sở vật chất, hạ tầng phố đi bộ như dẫm lên thảm cỏ, vườn hoa, ghế ngồi hay ngắt hoa, bẻ cành, hủy hoại cây xanh...
Hà Nội cấm mang vật nuôi vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm
Hà Nội cấm mang vật nuôi vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Ảnh minh họa)

Đối với hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao và các hoạt động khác, nếu muốn thực hiện phải thông báo đến cơ quan có thẩm quyền ít nhất 05 ngày làm việc trước ngày dự kiến tổ chức biểu diễn.

Quyết định 21/2022/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày 27/5/2022.

Nếu có vướng mắc về chính sách này, bạn đọc gọi ngay tổng đài 1900.6192 để được các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam hỗ trợ giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục