Chính sách mới có hiệu lực hôm nay (27/5/2022)

Từ hôm nay - ngày 27/5/2022, người dân không được mang vật nuôi hay các thiết bị phát tán âm thanh như loa, đài, kèn, trống vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Trước đây người dân vẫn thường xuyên mang theo vật nuôi và các thiết bị phát âm thanh vào không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm để đi dạo, hoạt động cộng đồng, giải trí...

Tuy nhiên theo Quy chế quản lý ban hành kèm Quyết định số 21/2022/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, người dân sẽ không được mang vật nuôi, gia súc, gia cầm vào trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, trừ các trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các thiết bị, dụng cụ phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường như loa, đài, kèn, trống cũng bị coi là làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của không gian đi bộ và không được thực hiện nếu chưa xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

chinh sach moi co hieu luc 27/5/2022
Chính sách mới có hiệu lực 27/5/2022 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, người dân cũng cần chú ý các quy định khác khi hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận như:

- Không đi, để phương tiện giao thông đường bộ trên hè, lòng đường và các vị trí công cộng khác.

- Không dừng, đỗ các phương tiện giao thông trước các điểm chốt ra vào.

- Không tổ chức biểu tình, tụ tập đông người trái pháp luật; tuyên truyền các nội dung trái pháp luật; tổ chức hoạt động gây mất trật tự công cộng.

- Không dẫm, nằm lên thảm cỏ, ghế ngồi; ngắt hoa, trèo cây, bẻ cành, hái quả, chặt hạ, hủy hoại cây xanh.

- Không bơi lội, câu, đánh bắt cá và sinh vật khác dưới lòng hồ Hoàn Kiếm.

- Không tổ chức hoạt động đánh bạc, đua xe trái phép, bói toán, mại dâm, sử dụng ma tuý...

- Không xả rác, phóng uế, tiểu tiện, chất thải của vật nuôi không đúng nơi quy định.

- Không thực hiện hành vi di chuyển hoặc làm hư hại các thiết bị tài sản, vật dụng, thiết bị kỹ thuật lắp đặt, trang trí tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.

- Không viết, vẽ, chạm, khắc, bôi bẩn, treo, dán tờ rơi quảng cáo, rao vặt lên tượng đài, ghế ngồi và các công trình kiến trúc, cây xanh.

- Không bán hàng rong, đánh giày, đeo bám khách du lịch để ép mua, bán, xin tiền dưới mọi hình thức.

- Không phát tán, tuyên truyền các sản phẩm bị cấm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây hiểu nhầm và xung đột với các nền văn hóa khác...

Nếu còn thắc mắc về chính sách này, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục