Tăng giảm font chữ:

Hà Nội: Phải giữ đúng khoảng cách khi dừng đèn đỏ để phòng Covid

Đây là yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố tại Thông báo số 392/TB-BCĐ ngày 30/4/2020.


Phải giữ đúng khoảng cách khi dừng đèn đỏ để phòng Covid
Phải giữ đúng khoảng cách khi dừng đèn đỏ để phòng Covid (Ảnh minh họa)


Trong những ngày này, sau khi việc giãn cách xã hội được nới lỏng, học sinh, sinh viên được đi học trở lại, cơ quan công sở, các hoạt động của người dân và doanh nghiệp dần trở lại, việc tham gia giao thông sẽ tăng lên nhanh chóng, do đó, cần phải thực hiện nghiêm việc giữ đúng khoảng cách khi tham gia giao thông, đặc biệt là khi dừng chờ đèn đỏ.

Ủy ban nhân dân các quận/huyện, xã/phường/thị trấn phải thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử phạt nghiêm những cơ sở kinh doanh (thuộc đối tượng mở cửa bán hàng sau 09h sáng) không thực hiện đúng thời gian mở cửa.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở này treo biển về thời gian mở cửa để khách hàng biết. Trước mắt, việc này sẽ được thực hiện đến hết ngày 31/12/2020.

Nghiêm cấm mọi hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh bán hàng dưới mọi hình thức. Chính quyền quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm kiểm tra, xử phạt nghiêm theo quy định.

Với các cơ sở giáo dục, cần chủ động trong việc phân chia các ca học đảm bảo học sinh, sinh viên giữ khoảng cách khi tham gia học tập và sinh hoạt tại nhà trường…


Thùy Linh
Thùy LinhThùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Hà Nội dịch Corona