Thông báo 392/TB-BCĐ 2020 kết luận về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 392/TB-BCĐ

Thông báo 392/TB-BCĐ của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà Nội về kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Thành phố Hà Nội (tại phiên họp số 41)
Cơ quan ban hành: Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:392/TB-BCĐNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đăng Định
Ngày ban hành:30/04/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe, COVID-19
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
BAN CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19, THÀNH PHỐ HÀ NỘI
__________

Số: 392/TB-BCĐ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 30 tháng 4 năm 2020

 

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành phố Hà Nội

(tại phiên họp số 41)

_______________

 

17h00 ngày 29/4/2020, tại trụ sở UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo Thành phố) đã tổ chức họp Phiên thứ 41 do Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố chủ trì nghe các đơn vị báo cáo về tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Dự họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Thành phố; tại điểm cầu địa phương có Giám đốc các bệnh viện của Thành phố; Lãnh đạo UBND quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn và các thành viên Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Sau khi nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp. Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo Thành phố kết luận chỉ đạo như sau:

I. Thông tin về tình hình dịch bệnh

1. Thế giới: Đã có trên 3,2 triệu ca mắc bệnh, gần 228 nghìn người tử vong tại 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, trung bình có tới 07 đến 08 nghìn người nhiễm mới trong 01 ngày. Mỹ vẫn đứng đầu về số ca nhiễm và tử vong. Việc nghiên cứu vắc-xin phòng bệnh đã có bước tiến mới, nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Oford của Anh đã thử nghiệm thành công trên khỉ, ngoài ra còn 02 công ty của Mỹ và Bỉ đã thử nghiệm vòng 1 trên người.

2. Việt Nam: vẫn đang ghi nhận 270 ca mắc bệnh, trong mấy ngày qua không ghi nhận ca nhiễm mới. Tuy nhiên, từ ngày 22/4/2020 đến nay, có tới 09 trường hợp dương tính trở lại sau khi âm tính được các bệnh viện cho về theo dõi và cách ly tại nhà.

3. Hà Nội: Các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn vẫn đang thực hiện tốt, nghiêm túc nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Thành phố và đặc biệt là chỉ đạo của Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trên địa bàn Thành phố vẫn còn 02 ổ dịch tại thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh và thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín. Các đơn vị trên địa bàn Thành phố đang thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời triển khai nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đang thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Chính phủ Chính phủ tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020, Nghị định số 41/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 và Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

II. Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới

Thành phố vẫn còn 02 ổ dịch trên địa bàn, tiếp tục thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, rửa tay sát khuẩn, khử khuẩn, giữ khoảng cách theo quy định khi di chuyển ngoài xã hội là việc làm bắt buộc. Trong thời gian tới, UBND Thành phố giao:

1. UBND các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn

- Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 28/4/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố.

- Xác định việc phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ phải thực hiện kiên trì, kiên định và lâu dài. Đây là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị và người dân trên toàn địa bàn Thành phố. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân tự giác, tự nguyện cùng tham gia với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định việc thành công hay không thành công trong ngăn chặn dịch bệnh quay trở lại.

- Lực lượng chức năng từ cấp xã đến cấp Thành phố có trách nhiệm trực 24/24/7 để tiếp nhận và xử lý tất cả thông tin, trình báo, phản ánh kiến nghị của người dân, đặc biệt đối với các trường hợp trình báo về các dấu hiệu, triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh như ho, sốt, đau họng để kịp thời có phương án xử lý. Khuyến khích người dân phản ánh các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch trên ứng dụng Hà Nội Smart City.

- Tiếp tục tuyên truyền, vận động các cơ sở khám chữa bệnh, hiệu thuốc khi phát hiện người dân đến khám bệnh hoặc mua thuốc có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh nêu trên phải khẩn trương hướng dẫn khai báo y tế, đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kịp thời lấy mẫu xét nghiệm, nhanh chóng phát hiện trường hợp nhiễm bệnh.

- Tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách theo quy định, đây là yếu tố bắt buộc. Việc này cần thực hiện liên tục trong thời gian dài để trở thành thói quen, nếp sống trong sinh hoạt hàng ngày đối với tất cả mọi người dân.

- Trong những ngày tới, sau khi việc giãn cách xã hội được lới lỏng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND Thành phố, học sinh, sinh viên được đi học trở lại, cơ quan công sở, các hoạt động của người dân và doanh nghiệp dần trở lại, việc tham gia giao thông sẽ tăng lên nhanh chóng, việc giữ đúng khoảng cách khi tham gia giao thông, đặc biệt là khi dừng chờ đèn đỏ cần phải thực hiện nghiêm, do đó cần tích cực tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện để bảo vệ cho chính mình và người xung quanh.

- Thường xuyên kiểm tra, rà soát xử phạt nghiêm những cơ sở kinh doanh (thuộc đối tượng mở cửa bán hành sau 09h sáng, quy định tại Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 28/4/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố) không thực hiện đúng thời gian mở cửa. Yêu cầu các cơ sở này treo biển về thời gian mở cửa để khách hàng biết. Trước mắt, việc này sẽ được Thành phố thực hiện đến hết ngày 31/12/2020.

- Nghiêm cấm mọi hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh bán hàng dưới mọi hình thức. Chính quyền quận, huyện, thị xã, phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm kiểm tra, xử phạt nghiêm theo quy định.

- Giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Thành phố việc đẩy nhanh công tác rà soát, tổng hợp danh sách các trường hợp được hưởng hỗ trợ theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng. Triển khai Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, ngày 29/4/2020 UBND Thành phố đã ban hành Quyết định số 1757/QĐ-UBND về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội. Danh sách hộ nghèo, cận nghèo, người có công, người được bảo trợ cơ bản đã rõ, cần thực hiện nhanh việc chi trả cho người dân, khuyến khích thực hiện trong những ngày nghỉ lễ.

2. Sở Y tế

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh theo các chỉ đạo của Thành phố; tiếp tục đảm bảo thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thành phố, đặc biệt khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội

- Chủ trì, phối hợp Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh, việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khử khuẩn và giữ khoảng cách theo quy định là bắt buộc. Các cơ sở giáo dục chủ động trong việc phân chia các ca học đảm bảo học sinh, sinh viên giữ khoảng cách khi tham gia học tập và sinh hoạt tại nhà trường.

- Chỉ đạo các cơ sở giáo dục yêu cầu học sinh, sinh viên khi đến trường và từ trường về nhà không tham gia tập trung đông người, không ra vào hàng quán (trừ việc ăn sáng), “đi đến nơi, về đến chốn”.

- Chủ trì tham mưu, đề xuất phương án cho học sinh đi học trở lại trên địa hai huyện Mê Linh và Thường Tín sau khi thực hiện xong việc cách ly theo quy định.

4. Sở Công Thương

Thực hiện tốt công tác kết nối cung cầu hàng hóa, đảm bảo tốt nhu cầu về hàng hóa thiết yếu cho người dân như lương thực, thực phẩm...

5. Công an thành phố Hà Nội, Sở Giao thông vận tải, Cục Quản lý thị trường: phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cửa hàng không thiết yếu mở cửa trước 09h sáng, các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường; tổ chức ứng trực giải tỏa giao thông tại các nút giao.

6. UBND Thành phố giao các Sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chủ động rà soát các nhiệm vụ được giao tại các cuộc họp của Ban Chỉ đạo Thành phố; khẩn trương thực hiện, đảm bảo đúng thời gian, tiến độ; báo cáo UBND Thành phố theo quy định.

Giao Tổ thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo Thành phố theo dõi, đôn đốc, báo cáo Ban Chỉ đạo Thành phố kết quả thực hiện các nội dung kết luận trên./.

 

Nơi nhận:

- BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch; (để báo cáo)

- Đồng chí Bí thư Thành ủy; (để báo cáo)

- Các đồng chí Phó Bí thứ Thành ủy; (để báo cáo)

- Ban Thường vụ Thành ủy; (để báo cáo)

- Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)

- Các Phó Chủ tịch UBND Thành phố; (để báo cáo)

- BCĐ phòng, chống dịch Thành phố;

- Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;

- Ban Dân vận Thành ủy;

- Văn phòng Thành ủy;

- Văn phòng HĐND Thành phố;

- Văn phòng Đoàn ĐBQH Hà Nội;

- Cục Quản lý Thị trường Thành phố;

- Các Sở, ngành Thành phố;

- UBND các quận, huyện, thị xã;

- Đài PTTH Hà Nội; Báo: Hànộimới, Kinh tế&Đô thị;

- VPUB: CVP; PCVP Đ.H. Giang; Phòng: KGVX, KT, TKBT;

- Lưu: VT, KGVXDg

TL. TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

 

CHÁNH VĂN PHÒNG

Vũ Đăng Định

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

tin liên quan

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi