Được nghỉ dưỡng sức sau thời gian hưởng chế độ ốm đau

Ngày 17/7/2018 vừa qua, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ra Công văn 2856/LĐTBXH-BHXH giải đáp về vướng mắc trong thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội đối với người lao động.

Về nghỉ dưỡng sức sau thời gian hưởng chế độ ốm đau

Công văn nêu rõ, đối với người lao động có thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau từ đủ 30 ngày trở lên trở lên trong năm, trong khoảng thời gian 30 ngày đầu trở lại làm việc mà sức khỏe chưa phục hồi thì đủ điều kiện được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.

Thời gian nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe là tối đa 10 ngày với người lao động sức khỏe chưa phục hồi sau thời gian ốm đau do mắc bệnh cần chữa trị dài ngày; Tối đa 07 ngày đối với người lao động sức khỏe chưa phục hồi sau thời gian ốm đau do phải phẫu thuật; 05 ngày đối với các trường hợp khác.

Được nghỉ dưỡng sức sau thời gian hưởng chế độ ốm dau

Được nghỉ dưỡng sức sau thời gian hưởng chế độ ốm đau (Ảnh minh họa)

Về thời gian hưởng chế độ ốm đau với người nghỉ việc không lương

Trong trường hợp người lao động nghỉ việc không lương thì thời gian hưởng chế độ ốm đau trùng với thời gian nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương không được tính hưởng trợ cấp ốm đau; thời gian nghỉ việc do bị ốm đau ngoài thời gian nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương được tính hưởng chế độ ốm đau theo quy định.

Xem thêm:

Năm 2018, nghỉ ốm đau có được hưởng lương?

Con ốm, cha mẹ được nghỉ mấy ngày?

Chính sách Bảo hiểm xã hội năm 2018 có gì mới?


LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục