Quy định về hưởng chế độ ốm đau của NLĐ

Lọc bài viết theo:

Nghỉ ốm ngắn ngày là bao nhiêu ngày? Được lĩnh bao nhiêu tiền? 19/05/2022

Với những trường hợp ốm đau thông thường, người lao động sẽ được xem xét giải quyết chế độ ốm đau ngắn ngày. Vậy thời gian nghỉ ốm đau ngắn ngày tối đa là bao lâu? Người lao động được thanh toán tiền bảo hiểm thế nào?

Chế độ ốm đau dài ngày: Chi tiết mức hưởng và thủ tục nhận tiền 05/07/2022

Nếu không may mắc bệnh cần điều trị dài ngày, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc sẽ có cơ hội được hưởng chế độ ốm đau dài ngày. Chi tiết điều kiện, mức hưởng và thủ tục nhận tiền sẽ được đề cập trong bài viết sau.

Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau dài ngày gồm những gì? Thủ tục thế nào? 16/05/2022

Để được cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) thanh toán tiền chế độ ốm đau dài ngày, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Nộp cho ai để hoàn tất thủ tục hưởng.

Hướng dẫn cách tính mức hưởng chế độ ốm đau dài ngày 16/05/2022

Khi mắc bệnh cần chữa trị dài ngày, ngoài số ngày nghỉ, người lao động cũng rất quan tâm đến mức hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) trong thời gian điều trị ốm đau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tính mức hưởng chế độ ốm đau dài ngày.

Nghỉ ốm dài ngày là bao nhiêu ngày? Mức hưởng thế nào? 15/05/2022

Với một số bệnh lý cần phải điều trị trong thời gian dài, người lao động sẽ được giải quyết hưởng chế độ ốm đau dài ngày. Vậy khi nghỉ ốm đau dài ngày, người lao động được nghỉ tối đa bao nhiêu ngày?

Tính nhanh: Là F0, bạn được nhận bao nhiêu tiền BHXH? 15/03/2022

Ngoài việc thắc mắc về thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH), không ít F0 cũng tò mò về số tiền chế độ ốm đau của mình. Vậy theo quy định, F0 được nhận bao nhiêu tiền BHXH?

Người lao động và con đều bị F0: Được hưởng chế độ như thế nào? 01/03/2022

Với sự lây lan của Covid-19, không chỉ người lao động mà rất nhiều trẻ em cũng đã trở thành F0. Vậy trường hợp cả người lao động và con đều nhiễm Covid-19 thì giải quyết quyền lợi bảo hiểm thế nào?

F0 không cần chen chúc lấy giấy nghỉ hưởng BHXH bởi lý do sau 24/02/2022

Hiện tại, một số địa phương đang bị quá tải trong việc giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) bởi quá đông người lao động đến xin cấp dẫn tới tình trạng xếp hàng dài. Tuy nhiên, việc chen chúc đi lấy loại giấy này là chưa cần thiết.

Hướng dẫn cách nhận tiền BHXH dành cho F0  23/02/2022

Bên cạnh thông tin về mức hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) khi mắc Covid-19, người lao động cũng rất quan tâm đến việc làm thế nào được nhận tiền. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nhận tiền BHXH dành cho F0.

Sau khi khỏi Covid-19, người lao động được nhận khoản tiền này 22/02/2022

Một khi mắc phải Covid-19, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, người lao động sau khi khỏi Covid cũng cần có thêm thời gian nghỉ ngơi. Vậy sau khi khỏi Covid-19, người lao động có được nghỉ thêm không và được hưởng khoản trợ cấp gì?

Người lao động có con là F0 được hưởng quyền lợi gì? 21/02/2022

Hầu hết trẻ em đều chưa được tiêm vắc xin nên rất dễ bị lây chéo Covid-19. Vậy khi con không may trở thành F0, người lao động phải nghỉ làm ở nhà chăm con có được hưởng quyền lợi gì không?

Người lao động là F0 được nghỉ làm bao nhiêu ngày? 21/02/2022

Hằng ngày, nước ta vẫn ghi nhận thêm hàng ngàn ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng. Vậy nếu không may trở thành F0, người lao động sẽ được nghỉ làm bao nhiêu ngày?

F0 điều trị ở nhà, làm thế nào để được hưởng chế độ ốm đau? 13/12/2021

Với nguy cơ quá tải điều trị Covid-19 tại các cơ sở y tế, nhiều địa phương đã cho phép F0 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ được điều trị, cách ly tại nhà. Vậy F0 điều trị ở nhà có được hưởng chế độ ốm đau không?

Giấy nghỉ ốm hưởng BHXH có thời hạn bao lâu? 16/11/2021

Giấy nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) hay còn được gọi là giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH là một giấy tờ bắt buộc phải có để hưởng chế độ ốm đau. Vậy thời gian nghỉ ốm đau tối đa theo giấy nghỉ ốm hưởng BHXH là bao nhiêu ngày?

Xin giấy ốm giả để hưởng BHXH bị phạt thế nào? 27/10/2021

Để hưởng lợi từ chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), nhiều người lao động nghỉ việc vì lý do riêng nhưng lại mua giấy ốm để hưởng chế độ ốm đau. Vậy xin giấy ốm giả để hưởng BHXH mà bị phát hiện thì người lao động sẽ bị xử lý thế nào?

Hướng dẫn xin giấy nghỉ ốm để hưởng bảo hiểm xã hội 22/09/2021

Giấy nghỉ ốm hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) là tên thường gọi để chỉ giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH. Vậy khi bị ốm đau, người lao động phải xin giấy nghỉ ốm ở đâu để được giải quyết hưởng BHXH?

Video: Chế độ nghỉ làm chăm con ốm - Quyền lợi "sát sườn" ít ai biết 12/09/2021

Chế độ ốm đau không chỉ dành riêng cho người lao động mà còn hỗ trợ người lao động khi con ốm đau. Pháp luật hiện hành quy định điều kiện nào để được hưởng chế độ này và mức hưởng ra sao?

Mang thai ngoài tử cung có được giải quyết chế độ thai sản? 27/01/2021

Như đã biết, lao động nữ tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc khi mag thai và sinh con sẽ được hưởng chế độ thai sản nếu đủ điều kiện. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai, không hiếm trường hợp bị mang thai ngoài tử cung. Vậy trường hợp này có được hưởng chế độ thai sản?

Giấy ra viện của con không có tên cha mẹ có được hưởng chế độ ốm đau? 21/12/2020

Như đã biết, con dưới 07 tuổi ốm đau mà có xác nhận của cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền thì bố, mẹ sẽ được hưởng chế độ ốm đau. Vậy có cần ghi tên bố mẹ trong giấy ra viện để hưởng chế độ con ốm?

Bố, mẹ nghỉ việc chăm con ốm có bị trừ lương? 14/12/2020

Chăm sóc con cái là thiên chức của những người làm cha, làm mẹ. Vậy trường hợp con bị ốm đau, bố mẹ phải xin nghỉ việc để chăm sóc, liệu có bị trừ lương?

Quang cao