Quy định về hưởng chế độ ốm đau của NLĐ

Lọc bài viết theo:

Tiền nghỉ ốm hưởng BHXH bao lâu thì có?  17 giờ trước

Bị ốm không thể đi làm, người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc sẽ được thanh toán tiền chế độ ốm đau. Vậy tiền nghỉ ốm hưởng BHXH bao lâu thì có? Thực tế có không ít người nộp hồ sơ cả tháng nhưng chưa nhận được tiền.

Nghỉ ốm 1 ngày có được công ty trả lương không? 29/09/2023

Ốm đau là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Vậy trường hợp nghỉ ốm 1 ngày có được hưởng lương không? Câu trả lời sẽ được LuatVietnam gửi đến bạn đọc trong bài viết sau đây.

Người lao động nghỉ ốm BHXH trả bao nhiêu phần trăm? 05/09/2023

Khi nghỉ ốm, nguồn tài chính của nhiều người chỉ có thể trông chờ vào tiền chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH). Câu hỏi đặt ra là khi nghỉ ốm BHXH trả bao nhiêu phần trăm? Cùng xem hết bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Nghỉ ốm dài ngày có được hưởng lương ngày lễ không? 01/09/2023

Trước mỗi kỳ nghỉ lễ, không ít người lao động tỏ ra băn khoăn không biết: “Nghỉ ốm dài ngày có được hưởng lương ngày lễ không?” Câu trả lời sẽ được LuatVietnam gửi đến bạn đọc ngay sau đây.

Nghỉ ốm trùng ngày nghỉ phép hưởng tiền lương, chế độ bảo hiểm thế nào? 28/08/2023

Quyền lợi về lương - thưởng, chế độ bảo hiểm là những vấn đề mà bất kỳ ai cũng quan tâm. Trường hợp nghỉ ốm trùng ngày nghỉ phép năm, quyền lợi của người lao động sẽ được giải quyết như thế nào? Cùng xem đáp án trong bài viết dưới đây.

Nghỉ ốm bao nhiêu ngày thì được nghỉ dưỡng sức? 25/08/2023

Ngoài việc được nghỉ ốm hưởng bảo hiểm, người lao động sau đó còn cơ hội nghỉ dưỡng sức sau ốm đau. Vậy nghỉ ốm bao nhiêu ngày thì được nghỉ dưỡng sức sau ốm đau? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Nghỉ ốm đau trùng lễ, Tết được thanh toán chế độ thế nào?  16/01/2023

Nếu nghỉ ốm đau trùng lễ Tết, tiền lương và chế độ bảo hiểm xã hội của người lao động sẽ được giải quyết như thế nào? Có được nhận lĩnh cả lương và tiền chế độ ốm đau không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Nghỉ ốm ngắn ngày là bao nhiêu ngày? Được lĩnh bao nhiêu tiền? 19/05/2022

Với những trường hợp ốm đau thông thường, người lao động sẽ được xem xét giải quyết chế độ ốm đau ngắn ngày. Vậy thời gian nghỉ ốm đau ngắn ngày tối đa là bao lâu? Người lao động được thanh toán tiền bảo hiểm thế nào?

Chế độ ốm đau dài ngày: Chi tiết mức hưởng và thủ tục nhận tiền 05/07/2022

Nếu không may mắc bệnh cần điều trị dài ngày, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc sẽ có cơ hội được hưởng chế độ ốm đau dài ngày. Chi tiết điều kiện, mức hưởng và thủ tục nhận tiền sẽ được đề cập trong bài viết sau.

Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau dài ngày gồm những gì? Thủ tục thế nào? 16/05/2022

Để được cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) thanh toán tiền chế độ ốm đau dài ngày, người lao động cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Nộp cho ai để hoàn tất thủ tục hưởng.

Hướng dẫn cách tính mức hưởng chế độ ốm đau dài ngày 16/05/2022

Khi mắc bệnh cần chữa trị dài ngày, ngoài số ngày nghỉ, người lao động cũng rất quan tâm đến mức hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) trong thời gian điều trị ốm đau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tính mức hưởng chế độ ốm đau dài ngày.

Nghỉ ốm dài ngày là bao nhiêu ngày? Mức hưởng thế nào? 15/05/2022

Với một số bệnh lý cần phải điều trị trong thời gian dài, người lao động sẽ được giải quyết hưởng chế độ ốm đau dài ngày. Vậy khi nghỉ ốm đau dài ngày, người lao động được nghỉ tối đa bao nhiêu ngày?

Video: Hướng dẫn nhận tiền BHXH khi cả nhà đều là F0 23/03/2022

Với sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng, không chỉ người lao động mà chính con em của họ cũng đã trở thành F0. Do đó, không hiếm gia đình đã bị mắc Covid-19 cả nhà. Lúc này, người lao động cần làm gì để hưởng tối đa chế độ bảo hiểm?

Tính nhanh: Là F0, bạn được nhận bao nhiêu tiền BHXH? 15/03/2022

Ngoài việc thắc mắc về thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH), không ít F0 cũng tò mò về số tiền chế độ ốm đau của mình. Vậy theo quy định, F0 được nhận bao nhiêu tiền BHXH?

Người lao động và con đều bị F0: Được hưởng chế độ như thế nào? 01/03/2022

Với sự lây lan của Covid-19, không chỉ người lao động mà rất nhiều trẻ em cũng đã trở thành F0. Vậy trường hợp cả người lao động và con đều nhiễm Covid-19 thì giải quyết quyền lợi bảo hiểm thế nào?

F0 không cần chen chúc lấy giấy nghỉ hưởng BHXH bởi lý do sau 24/02/2022

Hiện tại, một số địa phương đang bị quá tải trong việc giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) bởi quá đông người lao động đến xin cấp dẫn tới tình trạng xếp hàng dài. Tuy nhiên, việc chen chúc đi lấy loại giấy này là chưa cần thiết.

Hướng dẫn cách nhận tiền BHXH dành cho F0  23/02/2022

Bên cạnh thông tin về mức hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) khi mắc Covid-19, người lao động cũng rất quan tâm đến việc làm thế nào được nhận tiền. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nhận tiền BHXH dành cho F0.

Sau khi khỏi Covid-19, người lao động được nhận khoản tiền này 22/02/2022

Một khi mắc phải Covid-19, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, người lao động sau khi khỏi Covid cũng cần có thêm thời gian nghỉ ngơi. Vậy sau khi khỏi Covid-19, người lao động có được nghỉ thêm không và được hưởng khoản trợ cấp gì?

Người lao động có con là F0 được hưởng quyền lợi gì? 21/02/2022

Hầu hết trẻ em đều chưa được tiêm vắc xin nên rất dễ bị lây chéo Covid-19. Vậy khi con không may trở thành F0, người lao động phải nghỉ làm ở nhà chăm con có được hưởng quyền lợi gì không?

Người lao động là F0 được nghỉ làm bao nhiêu ngày? 21/02/2022

Hằng ngày, nước ta vẫn ghi nhận thêm hàng ngàn ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng. Vậy nếu không may trở thành F0, người lao động sẽ được nghỉ làm bao nhiêu ngày?