Tăng giảm cỡ chữ:

Thủ tướng: Dừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người

Đây là chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng tại Chỉ thị số 15/CT-TTg về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. 


Dừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người
Dừng mọi hoạt động tập trung trên 20 người (Ảnh minh họa)


Theo Chỉ thị này, Thủ tướng nhấn mạnh, tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệnh viện.

Đồng thời, dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như mát-xa, vũ trường, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia, nhà hàng… Sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người.

Riêng Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám, chữa bệnh.

Ngoài ra, tạm dừng hoặc tổ chức rất ít chuyến giao thông công cộng, hạn chế bay từ 02 thành phố lớn đến các thành phố khác. Người dân thực sự cần thiết mới ra ngoài. Đối với người dân từ các thành phố, khu vực đang có dịch, các địa phương quản lý như đi từ vùng dịch...

Thời gian thực hiện các biện pháp này là từ 0h ngày 28/3/2020 và thực hiện trong một tuần hoặc vài tuần
.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona