Thủ tướng: Không để tái diễn tình trạng tập trung đông người

Hôm nay (15/4), Văn phòng Chính phủ đã ra Thông báo số 155/TB-VPCP tổng hợp kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.


không để tái diễn tình trạng tập trung đông người
Không để tái diễn tình trạng tập trung đông người (Ảnh minh họa)


Thủ tướng chỉ rõ, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng. Trong khi đó, một vài ngày qua, tại một số nơi đã có hiện tượng lơi lỏng, tụ tập đông người tại nơi công cộng, mở cửa bán hàng... Chính vì vậy, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tiếp tục tái diễn.

Bên cạnh đó, các địa phương phải quyết liệt hơn nữa trong việc phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp, công trường xây dựng, tăng cường bảo hộ an toàn đối với công nhân, người lao động; quan tâm đến đời sống các đối tượng yếu thế.

Người đứng đầu các ngành, các cấp chính quyền, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn và trong phạm vi quản lý của mình.

Bộ Công an, đặc biệt công an các địa phương tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, bảo đảm an toàn cho người dân; đẩy nhanh điều tra, xử lý nghiêm các vụ việc gây rối trật tự công cộng, đua xe, chống người thi hành công vụ... trong thời gian phòng, chống dịch.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng chỉ đạo các cơ quan triển khai các biện pháp hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh như thanh toán không dùng tiền mặt; khám, chữa bệnh trực tuyến, sử dụng phần mềm giám sát, truy vết ca bệnh, kiểm soát nguồn lây bệnh…

Thông báo được ban hành ngày 15/4/2020.
 


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục