Không cần mang thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh từ 01/6/2021

Đây là đề xuất của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại Công văn 1115/BHXH-TST thống nhất việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh từ ngày 01/6/2021.

Hiện nay, theo thống kê, đã có gần 10 nghìn lượt người sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh BHYT tại 10 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sau gần 06 tháng triển khai thí điểm.

Dùng ảnh thẻ BHYT trên VssID để khám, chữa bệnh từ 01/6/2021
Đề xuất không cần mang thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh từ 01/6/2021 (Ảnh minh họa)

Theo cơ quan này, việc sử dụng hình thức thẻ BHYT trên ứng dụng VssID này thật sự phù hợp với yêu cầu cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHYT.

Khi đó, người sử dụng thẻ không phải lo mất, quên thẻ BHYT như đã xảy ra với thẻ BHYT giấy trước đây. Đồng thời, việc sử dụng ảnh thẻ BHYT này sẽ giảm thời gian cho người bệnh cũng như cơ sở y tế trong khi thực hiện thủ tục khám, chữa bệnh; xuất trình thẻ BHYT giấy….

Không chỉ vậy, với việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID, người dân còn được sử dụng thêm nhiều tiện ích như nhận thông tin về quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; thông báo các thông tin mới nhất về các chính sách trên…

Ngoài ra, đề xuất này cũng góp phần giúp cơ sở y tế thực hiện các thủ tục khám, chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện hơn; cơ quan Bảo hiểm xã hội cũng tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quản lý, in thẻ BHYT…

Công văn này được ban hành ngày 04/5/2021.

Đánh giá bài viết:
(6 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Hướng dẫn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc vay 100 triệu để ký quỹ

Đây là nội dung được Thủ tướng Chính phủ thông qua tại Quyết định 16/2023/QĐ-TTg ngày 01/6/2023 về thực hiện hỗ trợ cho vay để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội đối với lao động thuộc đối tượng chính sách đi làm việc tại Hàn Quốc.