Sẽ bổ sung đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19

Nội dung đáng chú ý này vừa được Chính phủ quy định tại Nghị quyết số 149/NQ-CP ban hành ngày 10/10/2020 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020.

Cụ thể, về việc hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do Covid-19, Thủ tướng yêu cầu sửa đổi Nghị quyết 42 và Quyết định số 15 theo hướng bổ sung đối tượng, cắt giảm các điều kiện, tạo thuận lợi cho người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 dễ dàng tiếp cận với gói hỗ trợ 16 nghìn tỷ đồng.

Sẽ bổ sung đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19
Sẽ bổ sung đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid-19
(Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Chính phủ cũng thống nhất đề nghị của Bộ Tài chính về việc cho phép coi các khoản đóng góp, ủng hộ trong hoạt động chống dịch Covid-19 là khoản chi phí hợp lý được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Đồng thời, Chính phủ cũng giao cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sửa đổi, bổ sung quy định nhằm triển khai ngay việc tái cấp vốn với Ngân hàng Chính sách Xã hội để người sử dụng lao động gặp khó khăn về tài chính vay trả lương ngừng việc cho người lao động do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Một trong những nội dung đáng chú ý khác tại phiên họp này là về công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Chính phủ yêu cầu chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh thực hiện nghiêm việc tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra tình trạng công dân khiếu kiện vượt cấp, tập trung khiếu kiện đông người gây mất an ninh, trật tự…

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục