Hành khách đi tàu đến tỉnh đang giãn cách phải có giấy xác nhận

Nội dung này nêu tại Quyết định 1596/QĐ-BGTVT hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch với hoạt động vận tải bằng đường sắt trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, với hành khách đi tàu, Quyết định yêu cầu, nếu người nào đi hoặc đến các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì phải có các giấy xác nhận sau đây:

- Giấy xác nhận đồng ý cho phép đi của địa phương nơi đang cư trú.

- Giấy xác nhận đồng ý của địa phương nơi đến.

Đồng thời, các hành khách khi lên tàu phải có giấy xét nghiệm theo quy định là giấy chứng nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xét nghiệm cấp. Giấy này sẽ có giá trị trong vòng 03 ngày (tương đương 72 giờ) kể từ khi có kết quả xét nghiệm hoặc theo thời hạn khác do Bộ Y tế quy định.

di tau den tinh dang gian cach phai co giay xac nhan
Hành khách đi tàu đến tỉnh đang giãn cách phải có giấy xác nhận (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian ở trên tàu, hành khách phải thực hiện nguyên tắc 5K trong suốt hành trình. Nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì phải báo ngay cho nhân viên phục vụ trên tàu để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước khi lên tàu thì hành khách cũng phải khai báo y tế bắt buộc ngoại trừ trường hợp hành khách đến ga đã sát giờ tàu chạy thì có thể khai báo y tế ở trên tàu.

Quyết định này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 30/8/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ LuatVietnam tại số điện thoại 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục