Người trong gia đình được xếp ghế kề nhau khi đi máy bay mùa dịch

Ngày 21/4/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Giao thông Vận tải ra Công văn số 3713/BGTVT-BCĐ gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc giãn cách hành khách trên tàu bay phòng lây nhiễm Covid-19.


Người trong gia đình được ngồi kề nhau khi đi máy bay mùa dịch
Người trong gia đình được ngồi kề nhau khi đi máy bay mùa dịch (Ảnh minh họa)


Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Giao thông Vận tải đồng ý với đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam cho phép các hãng hàng không xếp ghế ngồi liền kề (không cách ghế) với những người sống trong cùng một gia đình và những người vừa hoàn thành thời gian cách ly và/hoặc có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Ngoài ra, Công văn cũng nêu rõ, theo Thông báo số 158/TB-VPCP, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng nằm trong nhóm địa phương có nguy cơ cao, do đó, đối với nhóm hành khách cùng cơ quan, doanh nghiệp khi đi trên tàu bay tại các cảng hàng không trên địa bàn các địa phương này vẫn cần thực hiện giãn cách xã hội.

Ban Chỉ đạo yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tiếp tục thực hiện việc bố trí hành khách trên một hàng ghế cách nhau ít nhất một ghế để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bên cạch đó, tiếp tục yêu cầu hành khách thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và các biện pháp phòng dịch trên tàu bay như đeo khẩu trang, tránh đưa tay lên mắt, mũi và thường xuyên sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, ăn uống, nói chuyện trên tàu bay…


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục
Sửa đổi tiêu chuẩn đào tạo, chuyên môn công chức hành chính, văn thư
Sửa đổi tiêu chuẩn đào tạo, chuyên môn công chức hành chính, văn thư

Sửa đổi tiêu chuẩn đào tạo, chuyên môn công chức hành chính, văn thư

Ngày 28/6/2022, Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 06/2022/TT-BNV sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 02/2021/TT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ đối với các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và công chức chuyên ngành văn thư.