Chỉ mở bán 50% số chỗ ghế ngồi, giường nằm trên tàu hỏa

Đây là nội dung đáng chú ý được nêu tại Quyết định 1596/QĐ-BGTVT hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch với hoạt động vận tải bằng đường sắt trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, về công tác bán vé, Quyết định nêu rõ, chỉ mở bán 50% số chỗ trên các toa xe ghế ngồi, giường nằm để đảm bảo giãn cách giữa các hành khách ngồi, nằm cách nhau một hàng ghế hoặc khoảng cách 01m.

Tuy nhiên, quy định này không áp dụng với nhóm các hành khách là thành viên trong cùng một gia đình. Trường hợp này có thể không áp dụng quy định về giãn cách trong các toa xe ghế ngồi, giường nằm.

giam mot nua so ve tau hoa
Giảm một nửa số vé tàu hỏa tại các toa ghế ngồi, giường nằm (Ảnh minh họa)

Khi hành khách mua vé thì nhân viên bán vé phải yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của người đi tàu gồm: Họ và tên, số Chứng minh nhân dân (hoặc Căn cước công dân hoặc hộ chiếu), số điện thoại và nhập lên hệ thống bán vé điện tử.

Khi hành khách mua vé online tại các website như dsvn.vn, vetauonline.vn, vetau.com.vn và qua các ứng dụng trên điện thoại như Momo, VNpay, Viettelpay, Vimo, hành khách phải cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân tương tự như các hành khách mua vé trực tiếp tại cửa vé.

Đồng thời, tại các khu vực như phòng đợi, phòng bán vé, phải bố trí nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn và hành khách phải sát khuẩn trước khi vào ga lên tàu.

Ngoài ra, khi đến ga mua vé, đợi tàu, khi ra vào ga, lên xuống ga và trong quá trình di chuyển, hành khách phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Quyết định này được ban hành và có hiệu lực từ ngày 30/8/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục