Thí sinh F0, F1, F2, nơi giãn cách thi đợt 2 được đặc cách tốt nghiệp THPT

Ngày 23/7/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có Công văn 3120/BGDĐT-QLCL gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc chỉ đạo tổ chức đợt 02 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 02 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu:

- Thuộc diện F0, F1, F2; hoặc

- Đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu của ngành Y tế.

Đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh F0, F1, F2 thi đợt 2 (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở GDĐT phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan khẩn trương tập trung rà soát kỹ các điều kiện về mọi mặt để tổ chức thi đợt 02 của kỳ thi nghiêm túc, khách quan, công bằng, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh dự thi và những người tham gia kỳ thi.

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, thanh tra, kiểm tra thi và quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật những người tham gia Kỳ thi để bảo đảm tổ chức thi nghiêm túc, trật tự, an toàn.

Bộ GDĐT cũng đã đề nghị Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho các thí sinh có nguyện vọng. Ngoài ra, sẽ hướng dẫn các trường đại học dành tỷ lệ chỉ tiêu phù hợp cho việc sử dụng kết quả kỳ thi này cùng các phương thức tuyển sinh khác để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021, tạo cơ hội thuận lợi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục