Người dân Hà Nội cần đăng ký trước khi đến xét nghiệm Covid-19

Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã ban hành Công văn số 2323/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn Thành phố.

Qua phản ánh, ngày 21/7/2021 đã xuất hiện tình trạng tụ tập đông người để xét nghiệm SARS-CoV-2 tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thành phố. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đề nghị các bệnh viện Trung ương, bệnh viện các trường đại học:

- Phân luồng, thông báo người dân chủ động đăng ký trước khi đến khám, xét nghiệm để bố trí khu vực đón tiếp, lấy mẫu xét nghiệm, khám bệnh và trả kết quả phù hợp quy định phòng, chống dịch: Thực hiện nghiêm 5K; Giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp…

- Tổ chức khám chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo phương án, quy mô phù hợp, đảm bảo 5K, không tụ tập đông người.

- Tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo đúng các tiêu chí Bệnh viện An toàn: Có áp phích, băng rôn, ti-vi nhắc mọi người phải đeo khẩu trang trong bệnh viện; Có tiến hành phân luồng người đến khám bệnh…

Người dân Hà Nội đăng ký trước khi đến xét nghiệm Covid-19
Người dân Hà Nội cần đăng ký trước khi đến xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Đặc biệt, Sở Y tế chỉ đạo tăng cường kiểm tra các cơ sở khám, chữa bệnh, các hiệu thuốc, xử lý nghiêm thậm chí yêu cầu đóng cửa các cơ sở vi phạm nhiều lần.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục