Đã có Nghị định về thanh toán, quản lý sử dụng vốn đầu tư công

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 99/2021/NĐ-CP ngày 11/11/2021 quy định về quản lý, thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công.

Theo đó, Nghị định này áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoặc có liên quan đến việc quản lý, thanh toán, quyết toán dự án sử dụng vốn đầu tư công trong phạm vi được quy định tại Điều 1 của Nghị định này.

Trong đó, đối với vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước, thời hạn tạm ứng, thanh toán vốn hàng năm được quy định như sau:

- Về thời hạn tạm ứng vốn: Vốn kế hoạch hàng năm của dự án được tạm ứng đến hết 31/12 năm kế hoạch (trừ trường hợp tạm ứng để thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thì được thực hiện đến hết 31/01 năm sau năm kế hoạch).

- Về thời hạn thanh toán khối lượng hoàn thành: Vốn kế hoạch hàng năm của dự án được thanh toán cho khối lượng hoàn thành đã nghiệm thu đến hết ngày 31/12 năm kế hoạch, thời hạn thanh toán khối lượng hoàn thành đến hết ngày 31/01 năm sau năm kế hoạch (trong đó có thanh toán để thu hồi vốn tạm ứng).

quan ly su dung von dau tu congĐã có Nghị định về thanh toán, quản lý sử dụng vốn đầu tư công (Ảnh minh họa)


Trường hợp kéo dài thời gian giải ngân vốn theo quy định tại Luật Ngân sách nhà nước, Luật Đầu tư công và các văn bản hướng dẫn luật hiện hành của Chính phủ, thời hạn giải ngân theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Ngoài ra, thời gian kiểm soát, thanh toán vốn tối đa là 03 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị thanh toán của chủ đầu tư. Đối với các khoản tạm ứng vốn hoặc thực hiện thanh toán theo hình thức “thanh toán trước, kiểm soát sau”, thời hạn kiểm soát, thanh toán trong 01 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ.

Nghị định này có hiệu lực từ 01/01/2022.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Điều kiện phân bổ kinh phí cải tạo cơ sở nuôi dưỡng người có công 2022

Điều kiện phân bổ kinh phí cải tạo cơ sở nuôi dưỡng người có công 2022

Điều kiện phân bổ kinh phí cải tạo cơ sở nuôi dưỡng người có công 2022

Ngày 05/11/2021, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn 3914/LĐTBXH-KHTC hướng dẫn điều kiện phân bổ kinh phí hỗ trợ cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng và kho lưu trữ hồ sơ người có công.