Thủ tướng: Bằng mọi cách cứu nạn người sống sót do sạt lở đất

Đây là yêu cầu của Thủ tướng tại Công điện hỏa tốc số 1503/CĐ-TTg về việc khẩn trương cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Tại Công điện này, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi đến những người dân bị nạn, gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người thân bị thiệt mạng do sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và biểu dương công tác tìm kiếm, cứu nạn.Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều nạn nhân chưa được tìm thấy.

Bởi vậy, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bằng mọi cách, mọi phương tiện đưa lực lượng và phương tiện cứu hộ, cứu nạn tiếp cận nhanh nhất đến các khu vực bị sạt lở có người bị vùi lấp để tiếp cận, tổ chức cứu nạn và cấp cứu những người còn sống sót.

Bằng mọi cách cứu nạn người sống sót do sạt lở đất
Thủ tướng: Bằng mọi cách cứu nạn người sống sót do sạt lở đất (Ảnh minh họa)

Do điều kiện địa hình, thời tiết còn diễn biến phức tạp, nguy cơ sạt lở đất rất cao nên trong quá trình tìm kiếm, phải phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng để cứu hộ, cứu nạn được đồng bộ, hiệu quả và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Nam khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ thân nhân các gia đình có người gặp nạn, hỗ trợ tổ chức tang lễ chu đáo cho những người bị thiệt hại theo phong tục địa phương.

Công điện này được ban hành ngày 29/10/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục