Bộ Y tế cử tổ công tác đến hỗ trợ 7 tỉnh miền Trung

Vừa qua, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4511/QĐ- BYT thành lập các Tổ công tác hỗ trợ, tăng cường xử lý vệ sinh môi trường, tư vấn dinh dưỡng và phòng chống dịch bệnh sau mưa, lũ cho 07 tỉnh miền Trung.

Cụ thể, theo Quyết định của Bộ Y tế có 07 tổ công tác sẽ hỗ trợ tăng cường cho 07 tỉnh khu vực miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định.

Thành phần tham gia hỗ trợ, tăng cường đến các tỉnh đều là các chuyên gia đến từ các Cục/Vụ và Viện đầu ngành của Bộ Y tế.

Bộ Y tế cử tổ công tác đến hỗ trợ miền Trung sau mưa lũ (Ảnh minh họa)

Tổ công tác kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn ngành Y tế các tỉnh tổ chức các đoàn công tác kiểm tra, theo dõi tình hình vệ sinh môi trường… Hỗ trợ, tư vấn dinh dưỡng cho người dân, đặc biệt là các đối tượng yếu thế như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già…

Các tổ công tác có nhiệm vụ đánh giá nguy cơ, tình hình dịch bệnh và khả năng đáp ứng của y tế địa phương. Kiểm tra, giám sát, hỗ trợ cán bộ y tế và người dân thực hiện các biện pháp xử lý môi trường, phòng chống những dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa lũ…

Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các tổ trưởng tổ công tác xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho tuyến y tế cơ sở khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh và giải quyết các nguy cơ về y tế, cung cấp hóa chất, vật tư cho các Tổ công tác triển khai nhiệm vụ theo đề xuất của Tổ trưởng, nếu thiếu đề nghị Sở Y tế báo cáo Bộ Y tế bổ sung.

Quyết định này được ban hành ngày 29/10/2020.

>> Thủ tướng: Bằng mọi cách cứu nạn người sống sót do sạt lở đất

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục