Thủ tướng: Khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân đói rét

Ngày 30/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện 1659/CĐ-TTg tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Theo nội dung Công điện, trong những ngày qua, nhiều nơi đã xảy ra ngập lụt sâu, sạt lở đường, một số người dân đã bị nạn do lũ cuốn, hàng chục nghìn hộ dân bị ảnh hưởng do ngập lụt, đặc biệt là tại các tỉnh: Bình Định, Phú Yên đã xảy ra ngập lụt sâu trên diện rộng.

Để triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời, hiệu quả và khắc phục hậu quả mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

- Tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, sạt lở, chỉ đạo cơ quan chức năng và lực lượng phòng, chống thiên tai tại cơ sở kiểm tra, rà soát, kịp thời tổ chức sơ tán khẩn cấp người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, nhất là tại những khu vực bị ngập sâu, có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét.

Trong đó cần lưu ý công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân ở nơi sơ tán tập trung, không để người dân đói, rét.

Thủ tướng: Khắc phục hậu quả mưa lũ, không để người dân đói rét
Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ (Ảnh minh họa)


- Chỉ đạo bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn bảo đảm an toàn giao thông qua các khu vực bị sạt lở, nguy cơ sạt lở, khu vực bị ngập sâu.

- Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình bị thiệt hại, nhất là những gia đình có người bị chết, mất tích; huy động các lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa nhà ở, dọn dẹp vệ sinh môi trường, khôi phục các tuyến giao thông, công trình hạ tầng thiết yếu và sản xuất sau lũ.

Nếu có thắc mắc về bài viết, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục