Tăng giảm cỡ chữ:

Công khai thông tin các dự án nhà ở tại trụ sở UBND cấp huyện, xã

Tại một số địa phương, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án không được phép hoặc chưa được phép. Ngày 30/9/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Công văn số 4944/BTNMT-TCQLĐĐ kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng này.


thông tin về nhà đất
Công khai thông tin về các dự án nhà ở tại trụ sở UBND cấp huyện, xã​ (Ảnh minh họa)


Theo đó, khi chủ đầu tư rao bán đất thì nhiều người đã mua, nộp tiền đặt cọc để nhận chuyển nhà, đất tại các dự án không phép, sai phép, dẫn tới rủi ro, tác động xấu đến thị trường bất động sản, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Để ngăn chặn và xử lý nghiêm tình trạng này, Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo:

- Công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; công khai thông tin các dự án nhà ở đã được phê duyệt trên địa bàn tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã và tại khu đất thực hiện dự án và trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương để mọi tổ chức, cá nhân dễ dàng nắm bắt thông tin trước khi thực hiện các giao dịch, đảm bảo tính công khai, minh bạch.

- Công khai các dự án nhà ở đã được phê duyệt nhưng có vi phạm pháp luật về đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở.

- Xử lý kịp thời các vi phạm trong mua bán, chuyển nhượng nhà, đất.

- Tuyên truyền, phổ biến để các tổ chức, cá nhân được biết, thực hiện đúng các quy định về thực hiện dự án đầu tư, mua bán kinh doanh nhà đất.

- Khuyến cáo các tổ chức, cá nhân cần liên hệ với cơ quan tài nguyên và môi trường, xây dựng và chính quyền địa phương tìm hiểu thông tin dự án trước khi tiến hành giao dịch để tránh rủi ro khi mua nhà đất không đúng quy định.


Thùy Linh

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: Mua bán nhà đất