Đến 10/8/2021, Bộ Y tế công khai các tỉnh tiêm vắc xin Covid-19 chậm

Ngày 06/8/2021, Bộ Y tế có Công điện 1155/CĐ-BYT về đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Công điện nêu rõ, để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh dịch đang diễn biến ngày càng phức tạp và số lượng lớn vắc xin về Việt Nam trong thời gian tới Bộ Y tế chỉ đạo đến ngày 10/8/2021, nếu đơn vị nào triển khai tiêm chủng chậm, Bộ Y tế sẽ công bố công khai kết quả tiêm chủng của đơn vị trên phương tiện thông tin đại chúng của trung ương và địa phương.

Đồng thời, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, điều phối vắc xin cho các đơn vị khác và sẽ tạm dừng việc phân bổ vắc xin cho đơn vị trong các đợt tiếp theo.

Đến 10/8/2021, Bộ Y tế công khai các tỉnh tiêm vắc xin Covid-19 chậm
Đến 10/8, Bộ Y tế công khai các tỉnh tiêm vắc xin Covid-19 chậm (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, Bộ này cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên), các trường hợp có bệnh lý nền theo đúng quy định.

Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, các kho Quân khu phải thông báo và thực hiện cấp phát vắc xin ngay sau khi nhận được quyết định phân bổ của Bộ Y tế cho các đơn vị. Các đơn vị phải chủ động liên hệ với Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur hoặc các kho Quân khu để tiếp nhận và tổ chức tiêm chủng ngay số vắc xin được phân bổ.

Việc tiêm chủng phải được báo cáo, cập nhật tiến độ hằng ngày theo quy định.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục