Bộ Y tế hướng dẫn tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 tại Quyết định số 1464/QĐ-BYT ngày 05/3/2021.

Theo đó, để tiêm chủng Covid-19 một cách đồng bộ, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tiêm chủng, đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19 và an toàn tiêm chủng cũng như an toàn cho cán bộ thực hiện tiêm chủng, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn chi tiết tại Quyết định này.

huong dan to chuc tiem chung vac xin covid-19
Bộ Y tế hướng dẫn tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tổ chức tiêm chiến dịch trong thời gian ngắn nhất. Nếu cần thiết, có thể huy động các cơ sở tiêm chủng dịch vụ của Nhà nước, tư nhân và các cơ sở khác đủ điều kiện tiêm chủng tham gia.

Nếu các cơ sở chưa công bố đủ điều kiện tiêm chủng thì sẽ triển khai các cơ sở tiêm chủng lưu động để đảm bảo đủ điều kiện:

- Bệnh viện Trung ương, tỉnh, bệnh viện/trung tâm y tế cấp huyện: Tiêm cho các đối tượng là cán bộ y tế, nhân viên tham gia phòng, chống dịch tại cơ sở, người đang điều trị tại bệnh viện; Tổ chức đội cấp cứu tại đơn vị mình và hỗ trợ các điểm tiêm chủng…

- Trạm ý tế cấp xã: Tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại trạm và điểm tiêm lưu động. Đối tượng tiêm là nhân viên y tế, lực lượng quốc phòng, công an, giáo viên, người già trên 65 tuổi đang sinh sống trên địa bàn, người mắc bệnh mãn tính không điều trị nội trú…

- Cơ sở tiêm chủng dịch vụ: Tiêm chủng cho các đối tượng theo chỉ đạo của Bộ Y tế, bố trí trang thiết bị, phương tiện xử trí cấp cứu tại chỗ và phương án cụ thể để hỗ trợ cấp cứu trong trường hợp cần thiết…

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 05/3/2021.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Phí thẩm định điều kiện hành nghề Thừa phát lại mới từ 06/3/2021

Phí thẩm định điều kiện hành nghề Thừa phát lại mới từ 06/3/2021

Phí thẩm định điều kiện hành nghề Thừa phát lại mới từ 06/3/2021

Hôm nay (06/3/2021), Thông tư 05/2021/TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư 223/2016/TT-BTC về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề Thừa phát lại; phí thẩm định điều kiện thành lập, hoạt động Văn phòng Thừa phát lại có hiệu lực.