Công điện 19 của Hà Nội: Tiếp tục giãn cách đến 6h ngày 06/9

Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội ban hành Công điện số 19/CĐ-UBND tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Đây là thời điểm then chốt, quyết định, chỉ một hành động chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong lúc này sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch. Theo đó, tiếp tục cách ly toàn xã hội đến 06 giờ ngày 06/9/2021 trên phạm vi toàn Thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, UBND TP. Hà Nội yêu cầu người dân, cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện quy định giãn cách xã hội để phòng, chống dịch theo Chỉ thị 17 và kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” nhằm khống chế sự lây lan, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Ha Noi tiep tuc gian cach den 6 gio ngay 06/9/2021
Công điện của Hà Nội tiếp tục giãn cách đến 6 giờ ngày 06/9/2021 (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội còn yêu cầu:

- Tổ chức, doanh nghiệp siết chặt việc cấp và quản lý giấy đi đường cho cán bộ, công chức, người lao động, đảm bảo đúng đối tượng và quy định.

- Siết chặt công tác quản lý phòng, chống dịch tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… nhất là trong dịp lễ Lễ Quốc khánh 02/9, ngày cuối tuần.

- Kiểm tra, giám sát chặt chẽ di biến động của người dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trong đó có khai báo bằng mã QR, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

- Công bố đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý kịp thời kiến nghị của người dân.

- Giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ, an sinh, xã hội, chăm lo, chia sẻ khó khăn, đặc biệt là người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, đảm bảo không người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, bị bỏ lại phía sau.

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến phòng, chống Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

>> Hà Nội kiên định quan điểm không để F1 và F0 tại nhà

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục