Sau ngày 06/9, Hà Nội tiếp tục giãn cách vùng đỏ theo Chỉ thị 16

Đây là một trong những nội dung quan trọng được nêu tại Thông báo số 480/TB-TU về kết luận của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội trong tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Thành ủy Hà Nội ra Thông báo số 480 về giãn cách xã hội sau 06/9/2021 (Ảnh minh họa) 

Tại Thông báo này, Thành ủy Hà Nội thống nhất đề xuất sau đợt giãn cách thứ ba sẽ thiết lập ba vùng theo nguyên tắc phân vùng nguy cơ dịch và đặc điểm địa lý - dân cư - sinh hoạt - sản xuất gồm: Vùng nội đô (khu vực mật độ dân cư cao, tập trung các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ), vùng phía Bắc sông Hồng (tập trung các cơ sở sản xuất công nghiệp) và vùng phía Tây, phía Nam (tập trung các khu vực sản xuất nông nghiệp).

Trên cơ sở phân vùng sẽ đánh giá các mức độ dịch tại các khu vực: "Vùng đỏ" (khu vực có nguy cơ rất cao), "vùng cam" (khu vực có nguy cơ cao) và "vùng xanh" (khu vực có nguy cơ thấp hơn).

Các "vùng đỏ" sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; vùng “cam, xanh” sẽ được điều chỉnh các biện pháp cao hơn nguyên tắc Chỉ thị 15 (Chỉ thị 15+) để tổ chức phục hồi sản xuất, kinh doanh và hỗ trợ các khu vực "vùng đỏ", bảo đảm khoa học, kiểm soát chặt chẽ phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Hà Nội yêu cầu tiếp tục xét nghiệm diện rộng theo kế hoạch trên toàn Thành phố, nâng cao năng lực xét nghiệm và ưu tiên xét nghiệm cho các khu vực phong tỏa hoặc khu cách ly “nhóm đỏ” với tần suất 2 - 3 ngày/lần; tại các khu vực có nguy cơ cao “nhóm da cam” tần suất 5 - 7 ngày/lần. Đồng thời, ưu tiên xét nghiệm theo hộ gia đình tại các "nhóm xanh" cũng cần thực hiện nhanh chóng, kịp thời để bảo vệ và dần mở rộng “nhóm xanh”…


Nếu có thắc mắc về văn bản này, bạn đọc vui lòng liên hệ: 1900.6192.

Đánh giá bài viết:
(6 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục