TP.HCM: Công chức sẽ mặc đồng phục gắn logo khi đi làm

Ngày 20/8/2021, Sở Nội vụ TP.HCM đã có Công văn khẩn số 3511/SNV-CCHC đề xuất giải pháp cấp bách thực hiện công tác phòng, chống Covid-19 theo Kế hoạch số 2715/KH-BCĐ trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, để kiểm soát di chuyển đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trực tiếp tại trụ sở cơ quan, đơn vị theo phương án “3 tại chỗ”, Sở Nội vụ đưa ra một số đề xuất như sau:

- Trường hợp di chuyển bằng xe gắn máy: Phải thực hiện đeo thẻ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị (gọi tắt là thẻ công chức), thẻ ngành, thẻ đi đường (xuất trình khi có yêu cầu của lực lượng có thẩm quyền).

Đặc biệt, phải mặc đồng phục của Thành phố trong suốt quá trình di chuyển đến trụ sở cơ quan, đơn vị và về (rời khỏi trụ sở cơ quan, đơn vị và đến nơi cư trú).

- Trường hợp di chuyển bằng ô tô: Thực hiện đeo thẻ công chức, thẻ ngành, mặc đồng phục của Thành phố và có thẻ đi đường dán tại vị trí kính trước bên trái ô tô trong suốt quá trình di chuyển đến trụ sở cơ quan, đơn vị và về (rời khỏi trụ sở cơ quan, đơn vị và đến nơi cư trú).

Trong đó, đồng phục của Thành phố là loại áo khoác/áo bib có logo nhận diện, có màu xanh dương theo hướng dẫn của Thành phố.

cong chuc se mac dong phuc gan logo khi ra duong
TP.HCM: Công chức sẽ mặc đồng phục gắn logo khi ra đường (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, Sở Nội vụ Thành phố đề xuất chỉ bố trí số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp làm việc trực tiếp tại trụ sở cơ quan, đơn vị để đảm bảo duy trì các nhiệm vụ và chỉ đạo của Thành phố theo phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” tại trụ sở hoặc điểm lưu trú gần trụ sở theo hình thức luân phiên hàng tuần, cụ thể:

- Với cơ quan, đơn vị không thể sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà: Bố trí tối đa 04 người (có ít nhất 01 lãnh đạo và các chuyên viên);

- Với cơ quan, đơn vị sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà: Bố trí tối đa 02 người (có ít nhất 01 lãnh đạo).

Đồng thời, chỉ tiếp nhận thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và trả kết quả qua môi trường mạng hoặc dịch vụ công ích.

Nếu còn thắc mắc về phòng, chống Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục