Trong thời gian giãn cách, công chức TP.HCM đi làm phải đeo thẻ

Ủy ban nhân dân TP.HCM vừa có hướng dẫn phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị Nhà nước trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường tại Công văn 2522/UBND-VX ngày 28/7/2021.

Theo đó, khi di chuyển từ nhà đến nơi làm việc hoặc từ nơi làm việc về nhà, cán bộ, công chức tại các cơ quan, đơn vị Nhà nước đến nơi làm việc hoặc ngược lại phải đeo thẻ công chức, thẻ ngành hoặc mặc đồng phục để lực lượng chức năng dễ nhận diện.

Trường hợp chưa được cấp thẻ chính thức thì cơ quan đơn vị cấp thẻ tạm với đầy đủ thông tin, đóng dấu; trường hợp không cấp thẻ công chức thì cơ quan, đơn vị bố trí làm việc trực tuyến tại nhà.

Trong thời gian giãn cách, công chức TP.HCM đi làm phải đeo thẻ
Trong thời gian giãn cách, công chức TP.HCM đi làm phải đeo thẻ
(Ảnh minh họa)

Những trường hợp ra đường đi làm không đeo thẻ công chức, thẻ ngành, không có giấy đi đường, không mặc đồng phục ngành sẽ bị xử phạt như trường hợp ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết.

Ngoài ra, các cơ quan bố trí thời gian làm việc của cán bộ, công chức để bảo đảm công chức không đi làm trước 6 giờ sáng và về nhà sau 18 giờ hằng ngày (trừ bộ phận làm việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch).

Các đơn vị bố trí tối đa 1/3 số lượng cán bộ, công chức làm việc tại trụ sở cơ quan, lực lượng vũ trang và y tế phải bảo đảm 100% quân số. Các đơn vị đặc thù phải có số lượng người đi làm theo phương án đã được Ủy ban nhân dân Thành phố đồng ý.

Trước đó, tại Công văn số 8087/SGTVT-KT ngày 26/7/2021 của Sở Giao thông Vận tải TP. HCM cũng yêu cầu người được ra khỏi nhà từ 18 giờ đến 06 giờ hằng ngày phải mang theo một trong các giấy tờ như thẻ ngành nơi đơn vị công tác, giấy phân công, lệnh điều động…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Các giấy tờ người TP. HCM cần có để được ra đường sau 18 giờ

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục