Công văn của TP. HCM đề xuất công chức đi làm theo 2 khung giờ

Công an TP. HCM ban hành Công văn 3720/CATP-PV01 về việc thực hiện phương án giải quyết lưu thông theo Công văn số 3086/UBND-VX ngày 16/9/2021 của UBND Thành phố.

Theo đó, nhằm hạn chế thủ tục cấp đổi Giấy đi đường và việc lạm dụng Giấy đi đường được cấp để lưu thông không đúng mục đích, hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh và nguy cơ tử vong, Công an Thành phố đề xuất phương án sau:

- Giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được phép lưu thông đến trụ sở làm việc với các điều kiện:

+ Thời gian lưu thông: Sáng từ 6h30 - 08h; chiều 16h30 - 18h.

+ Tuyến đường lưu thông: Từ nơi ở đến trụ sở làm việc.

- Các trường hợp lưu thông thực hiện nhiệm vụ (ngoài khung giờ và tuyến đường) vẫn sử dụng Giấy đi đường đã cấp (trường hợp đổi ca, bị nhiễm Covid-19... thì đổi giấy).

cong chuc di lam theo 2 khung gioTP. HCM đề xuất công chức đi làm theo 2 khung giờ (Ảnh minh họa)

Công an Thành phố đề nghị các đơn vị gửi danh sách cán bộ, công chức đăng kí làm việc tại trụ sở về Sở Nội vụ tập hợp và gửi về Công an Thành phố để cập nhật danh sách quản lý về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Đồng thời, thực hiện khai báo y tế trên phần mềm VNEID của Bộ Công an ở nhà trước khi lưu thông. Công an Thành phố thực hiện kiểm tra thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác (hoặc đối chiếu với danh sách làm việc đã được cung cấp, cập nhật phần mềm).

Cán bộ, công chức, người lao động khi đi đường phải được tiêm đủ 02 mũi vắc xin, gia đình không thuộc vùng phong toả, cách ly (nội dung này do Thủ trưởng đơn vị thẩm định, ký duyệt, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cam kết).

Nếu có thắc mắc về các quy định liên quan đến phòng, chống Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:
(2 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục