TP. HCM tiêm vắc xin Covid-19 sau 18 giờ ở một số địa phương

Đây là nội dung tại Công văn 2522/UBND-VX ngày 28/7/2021 về kiểm soát việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, Công văn nêu rõ, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, một số địa phương sẽ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân sau 18 giờ mỗi ngày.

Tuy nhiên, để kiểm soát việc di chuyển trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, UBND TP. HCM yêu cầu những người đi tiêm vắc xin mang theo giấy mời tiêm hoặc tin nhắn điện thoại.

Đồng thời, UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện cấp thẻ/phiếu nhận diện (màu sắc thay đổi hằng ngày) để người đi tiêm vắc xin đeo trên ngực, phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

TP. HCM tiêm vắc xin Covid-19 sau 18 giờ ở một số địa phương
TP. HCM tiêm vắc xin Covid-19 sau 18 giờ ở một số địa phương (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, tại Công văn, UBND Thành phố còn yêu cầu về giấy tờ, trang phục nhận diện với các đối tượng khác như:

- Với lực lượng làm công tác phòng, chống dịch: Sử dụng thẻ công tác, giấy xác nhận công tác phòng, chống dịch (màu đỏ) do cơ quan, đơn vị cấp để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

- Với đội ngũ shipper (hoạt động từ 06 giờ - 18 giờ): Có bảng tên thẻ cứng có hình, xác nhận của doanh nghiệp; ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR code; thực hiện bằng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ “Shipper” màu trắng.

- Với trường hợp người dân đi chợ, siêu thị: Có phiếu đi chợ, siêu thị trong đó ghi rõ thời gian đi và các địa điểm chợ, siêu thị.

- Với các phương tiện được phép hoạt động: Được nhận diện theo quy định hoặc đã đăng ký với Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế và cung cấp cho Công an Thành phố và các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để phục vụ kiểm tra của lực lượng chức năng.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn thực hiện chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2026-2030

Hướng dẫn thực hiện chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2026-2030

Hướng dẫn thực hiện chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2026-2030

Cục Tiền lương và Bảo hiểm xã hội vừa có Công văn số 1030/CTL&BHXH-TLKVC ngày 02/6/2026 gửi Sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng, hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục phân cấp, cắt giảm và đơn giản hóa TTHC, điều kiện kinh doanh

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục phân cấp, cắt giảm và đơn giản hóa TTHC, điều kiện kinh doanh

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục phân cấp, cắt giảm và đơn giản hóa TTHC, điều kiện kinh doanh

Ngày 03/6/2026, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn 596/TTg-CĐS, yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ và UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp phân cấp, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính (TTHC) và điều kiện kinh doanh (ĐKKD).