Có thể bổ sung hóa đơn, chứng từ trong 72 giờ sau kiểm tra

(LuatVietnam) Liên bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Bộ Công an đã ban hành Thông tư liên tịch số 60/2011/TTLT-BTC-BCT-BCA ngày 12/05/2011 hướng dẫn chế độ hóa đơn, chứng từ đối với hàng hóa nhập khẩu lưu thông trên thị trường.
Theo đó, đối với hàng hóa nhập khẩu đang trên đường vận chuyển, hàng nhập khẩu có điều kiện thì cơ sở kinh doanh hàng hóa nhập khẩu phải xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa ngay tại thời điểm cơ quan kiểm tra yêu cầu xuất trình.
 
Đối với hàng hóa nhập khẩu của cơ sở sản xuất, kinh doanh đang bày bán, để lại kho, bến bãi thuộc quyền sở hữu, sử dụng của cơ sở đó thì trong thời hạn 72 giờ, kể từ thời điểm kiểm tra hàng hóa của cơ sở kinh doanh hàng hóa nhập khẩu, phải xuất trình hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.
 
Trường hợp cơ sở kinh doanh hàng hóa xuất trình đầy đủ hồ sơ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa nhập khẩu không hợp pháp thì cơ quan kiểm tra thực hiện việc đối chiếu hồ sơ, xác minh nguồn gốc hàng hóa đó để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Hàng hóa nhập khẩu thuộc Danh mục hàng nhập khẩu có điều kiện ngoài các hóa đơn, chứng từ quy định đối với hàng nhập khẩu còn phải kèm theo các giấy tờ theo quy định của cơ quan có thẩm quyền, trường hợp các giấy tờ đó đã nộp cho cơ quan Hải quan bản chính thì phải có bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ sở kinh doanh hàng hóa nhập khẩu.
Đối với hàng hóa buôn bán qua biên giới bao gồm: hàng hóa nhập khẩu biên giới; hàng hóa đưa vào chợ biên giới, chợ cửa khẩu thì phải có Tờ khai hàng hóa nhập khẩu được cơ quan Hải quan xác nhận hoàn thành thủ tục hải quan…
 
Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2011, thay thế Thông tư liên tịch số 12/2007/TTLT-BTC-BTM-BCA ngày 28/02/2007.
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục