Chưa khấu trừ 10% thuế thu nhập đối với cá nhân vãng lai

Theo Công văn của Tổng cục Thuế gửi Cục Thuế Tp.HCM, các cá nhân vãng lai có thu nhập từ các hợp đồng lao động ngắn hạn sẽ tạm thời chưa bị khấu trừ 10% thuế thu nhập.

Công văn nêu rõ, nếu cơ quan chi trả thu nhập khi trả cho cá nhân vãng lai có thu nhập từ các hợp đồng lao động ngắn hạn, lao động có tính thời vụ, lao động chân tay, lao động giản đơn có mức thu nhập chịu thuế ước tính không đến 60 triệu đồng/ năm (bình quân tháng dưới 5 triệu đồng) sẽ tạm thời chưa khấu trừ 10% thuế đối với các đối tượng này.

Đối với các cá nhân là ca sỹ, nghệ sỹ xiếc, múa, vận động viên thuộc diện được trừ 25% thu nhập khi xác định thu nhập chịu thuế theo quy định của Bộ Tài chính thì phải có xác nhận của cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành.

Tổng Cục Thuế đã yêu cầu các cơ quan cấp phép biểu diễn, cấp phép xuất bản băng đĩa phải cung cấp danh sách về cấp phép cho các chương trình biểu diễn, trong đó có các ca sỹ được chi trả thu nhập cao cho ngành thuế để theo dõi thu nhập của nghệ sĩ.

Trường hợp cá nhân trúng thưởng khi tham gia các cuộc thi do Đài truyền hình, đài phát thanh tổ chức thì khoản tiền trúng thưởng nhận được thuộc thu nhập không thường xuyên chịu thuế với thuế suất 10% tính trên toàn bộ tiền trúng thưởng có giá trị từ 15 triệu đồng trở lên.

(Theo TTXVN )

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Kiến nghị hỗ trợ giá bông

Kiến nghị hỗ trợ giá bông

Kiến nghị hỗ trợ giá bông

Hiệp hội Dệt may VN (Vitas) vừa có Công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập một quĩ bình ổn giá và trợ giá cho người trồng bông. Kiến nghị này nằm trong chiến lược thực hiện kế hoạch sản xuất 30.000 tấn bông xơ vào năm 2005 và 80.000 tấn bông xơ vào năm 2010.

Tạo điều kiện cho công dân đăng ký hộ khẩu thường trú tại đô thị lớn

Tạo điều kiện cho công dân đăng ký hộ khẩu thường trú tại đô thị lớn

Tạo điều kiện cho công dân đăng ký hộ khẩu thường trú tại đô thị lớn

UBTVQH vừa gửi Công văn đề nghị Thủ tướng sớm chỉ đạo rà soát lại Nghị định số 51/CP ngày 10/5/1997 về đăng ký và quản lý hộ khẩu. Theo đó, hướng sửa đổi là tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa phương, nhất là các đô thị lớn.