"Siết" quy định về việc chấm dứt hợp đồng với viên chức tập sự

Từ ngày 29/9/2020, Nghị định số 115/2020/NĐ-CP quy định chặt hơn về việc chấm dứt hợp đồng làm việc với viên chức đang trong thời gian tập sự.

chấm dứt hợp đồng với viên chức tập sự
Siết quy định về việc chấm dứt hợp đồng với viên chức tập sự (Ảnh minh h họa)

Cụ thể, Điều 25 Nghị định 115 nêu rõ, người tập sự sẽ bị chấm dứt hợp đồng làm việc và hủy bỏ quyết định tuyển dụng khi không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự hoặc có hành vi vi phạm đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của pháp luật.

Trong khi trước đây, theo quy định tại Điều 24 Nghị định số 29/2012/NĐ-CP, người tập sự sẽ bị chấm dứt hợp đồng làm việc khi không đạt yêu cầu sau thời gian tập sự hoặc bị xử lý kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

Như vậy, hiện nay, viên chức tập sự chỉ cần có hành vi vi phạm đến mức kỷ luật là có thể bị chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc hủy quyết định tuyển dụng mà không cần phải bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên như quy định trước đây nữa.

Ngoài ra, Nghị định 115 vẫn giữ nguyên chế độ dành cho người tập sự bị chấm dứt hợp đồng làm việc là được đơn vị sự nghiệp công lập trợ cấp 01 tháng lương, phụ cấp hiện hưởng và tiền tàu xe về nơi cư trú…

Nghị định này được ban hành ngày 25/9/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục