Chấm dứt điều trị nội trú tại phòng khám đa khoa khu vực

(LuatVietnam) Bộ Y tế mới đây đã gửi Công văn 618/BYT-KCB cho các Sở Y tế các tỉnh, Y tế các bộ, ngành về việc chấm dứt điều trị nội trú tại phòng khám đa khoa khu vực.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các phòng khám đa khoa khu vực chưa được giao nhiệm vụ điều trị nội trú thì chỉ được thực hiện chức năng cấp cứu, khám, chữa bệnh ngoại trú và phải chấm dứt hoạt động điều trị nội trú kể từ ngày 25/01/2018.

Bắt đầu chấm dứt điều trị nội trú tại phòng khám đa khoa khu vực (Ảnh minh họa)

Đối với phòng khám đa khoa khu vực đã được giao nhiệm vụ hoặc chỉ tiêu giường nội trú thì được tiếp tục thực hiện điều trị nội trú đến hết ngày 31/08/2018, nhưng Sở Y tế phải rà soát, sắp xếp lại theo 3 phương án:

- Phòng khám đã đáp ứng điều kiện của bệnh viện đa khoa và phù hợp với Quy hoạch mạng lưới khám, chữa bệnh của địa phương: Thẩm định, cấp giấy phép hoạt động bệnh viện; thời hạn chuyển đổi đến hết 30/06/2018.

- Phòng khám vẫn cần phải tồn tại để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh nhân dân: Nâng cấp, thẩm định để chuyển đổi thành đơn nguyên điều trị nội trú của bệnh viện đa khoa; thời hạn chuyển đổi đến hết 30/06/2018.

- Các phòng khám còn lại: Chấm dứt hoạt động điều trị nội trú từ ngày 31/01/2018, chỉ thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, khám chữa bệnh ngoại trú.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.