Cấp thẻ "ưu tiên" cho xe chở hàng hóa đến/đi/đi qua TP. HCM

Tổng cục Đường bộ Việt Nam ban hành Công văn 4658/TCĐBVN-VT hướng dẫn tạo thuận lợi (tạo luồng xanh) cho phương tiện vận chuyển hàng hóa và vận chuyển chuyên gia, công nhân trong thời gian TP. HCM thực hiện Chỉ thị 16.

Công văn nêu rõ, Ủy ban nhân dân các tỉnh tạo điều kiện thuận lợi, tạo luồng xanh ưu tiên cho phương tiện vận chuyển đã có thẻ nhận diện phương tiện được đi qua các chốt kiểm soát trong thời gian nhanh nhất.

​Cấp thẻ nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa đến TP. HCM
Cấp thẻ nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa đến TP. HCM (Ảnh minh họa)

Theo đó, các loại hình vận chuyển được cấp thẻ nhận diện phương tiện gồm:

- Xe ô tô từ các tỉnh khác vận chuyển hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến các cảng, khu công nghiệp được đi, đến, đi qua TP. HCM và ngược lại.

- Xe ô tô từ các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đi, đến, đi qua TP. HCM và ngược lại.

- Xe vận chuyển hàng hóa quá cảnh qua địa bàn TP. HCM.

Lưu ý: Việc tiếp nhận thông tin và cấp thẻ này đều thực hiện qua mã code QR được cấp thông qua zalo hoặc email trong thời gian 24 giờ. Các đơn vị tự in, đóng dấu vào thẻ và gắn lên kính chắn gió trước của xe ô tô khu vực phía bên phải người lái xe.

Đặc biệt, người lái xe, người bốc xếp dỡ hàng hóa theo xe, đơn vị kinh doanh vận tải, chủ phương tiện cần thực hiện nghiêm các yêu cầu sau:

- Đảm bảo lưu thông đúng lộ trình, đúng mục đích.

- Thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang suốt quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng, sát khuẩn tay thường xuyên. Khi lưu thông, người điều khiển xe phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính.

- Phải mang theo thông báo, thẻ nhận diện phương tiện, giấy tờ liên quan và chịu sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục