Lái xe chở hàng hóa có thể chỉ cần giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính

Để tạo thuận lợi cho xe chở hàng hóa thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên gia được đi/đến hoặc đi qua khu vực giãn cách theo Chỉ thị 16, ngày 27/7/2021, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Công văn 7630.

Theo đó, để ưu tiên cho các loại xe nêu trên, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh đã lập tuyến luồng xanh, xây dựng phần mềm để cấp giấy nhận diện có mã QR. Đến nay, các cơ quan đã cấp được 36.912 xe.

Tuy nhiên, do hệ thống phần mềm liên tục bị tấn công từ sáng ngày 26/7/2021 nên hiện nay, còn khá nhiều phương tiện chưa được cấp mã QR, ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện này.

​Xe chở hàng hóa có thể chỉ cần giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính
Lái xe chở hàng hóa có thể chỉ cần giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính (Ảnh minh họa)

Nhằm khắc phục tình trạng trên, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu:

- Xe đã được cấp giấy nhận diện phương tiện, có mã QR còn hiệu lực, người lái xe có giấy xét nghiệm âm tính còn giá trị trong 72 giờ kể từ khi có kết quả thì tại các chốt kiểm soát sẽ không kiểm tra các phương tiện này.

- Các phương tiện chưa được cấp giấy nhận diện phương tiện để có mã QR kịp thời nhưng người lái xe đã có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 còn giá trị thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho xe đi qua chốt sau khi kiểm tra giấy xét nghiệm.

Lưu ý: Các phương tiện phải được kiểm tra tại từng điểm ở các chốt kiểm soát (đảm bảo khoảng cách và diện tích phù hợp), tuyệt đối không kiểm tra trên đường để tránh ùn tắc giao thông trên tuyến.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục