Tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản mùa dịch

Đây là nội dung có trong Công văn số 4345/BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc đảm bảo lương thực, thực phẩm trong dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Bộ này đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ưu tiên, tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản; ưu tiên tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản.

Tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản mùa dịch (Ảnh minh họa)


Đối với TP. HCM, đề nghị UBND Thành phố thông tin kịp thời nhu cầu lương thực, thực phẩm cần được cung ứng để đảm bảo cuộc sống của người dân trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đồng thời, tại các địa phương xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản của địa phương phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; dự báo những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất thu hoạch, bảo quản, lưu thông tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Hôm qua (ngày 13/7/2021), Bộ Giao thông Vận tải đã có Công văn số 6779/BGTVT-VT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, nhất là đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản nhằm tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục