Hướng dẫn cấp lại, đổi thẻ BHYT khi đi du lịch, công tác…

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có Công văn 2701/BHXH-TST ngày 26/8/2021 hướng dẫn cấp lại, đổi thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) không thay đổi thông tin.

Theo đó, nếu người dân tham gia BHYT đi công tác, học tập, du lịch… ở tỉnh, thành phố khác nơi mình cư trú mà bị mất thẻ BHYT hoặc thẻ này bị rách, hỏng… mà có nhu cầu cấp lại, đổi thẻ mới (không thay đổi thông tin) để khám, chữa bệnh thì có thể cài đặt ứng dụng VssID và dùng thẻ BHYT trên ứng dụng này để khám, chữa bệnh, không cấp đổi thẻ BHYT giấy.

Nếu người tham gia BHYT không có thiết bị di động thông minh thì sẽ được cấp lại, đổi thẻ BHYT giấy theo mẫu mới trong ngày sau khi cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh, cấp huyện nhận đủ hồ sơ theo quy định.

cap lai, doi the bhyt khi di du lich, cong tac
Hướng dẫn cấp lại, đổi thẻ BHYT khi đi du lịch, công tác… (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 16/8/2021, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Quyết định số 811/QĐ-BHXH đã quy định, Bảo hiểm xã hội huyện, tỉnh được cấp lại, đổi thẻ BHYT không thay đổi thông tin trên mẫu thẻ BHYT cho người tham gia BHYT ở huyện, tỉnh khác.

Như vậy, với quy định này, người dân khi đi công tác, học tập, du lịch… mà bị mất hoặc rách hoặc hỏng thẻ BHYT thì vẫn có thể được khám, chữa bệnh bằng ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc có thể làm thủ tục xin cấp lại, đổi thẻ BHYT giấy mẫu mới ở huyện, tỉnh khác nếu không thay đổi thông tin.

Những vấn đề khác liên quan đến BHYT độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được giải đáp, hỗ trợ thêm.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Hướng dẫn mới về giờ dạy chuẩn của giáo viên giáo dục nghề nghiệp

Đây là nội dung quy định tại Thông tư 28/2022/TT-BLĐTBXH ngày 28/12/202022 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc sửa đổi, bổ sung các Thông tư về tuyển dụng, sử dụng, bồi dưỡng và chế độ làm việc của nhà giáo giáo dục nghề nghiệp.