Các tỉnh tự xây dựng mô hình sản xuất “3 tại chỗ” phù hợp

Hôm nay (12/8/2021), Bộ Y tế đã có Công văn khẩn số 6565/BYT-MT về phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở lao động sản xuất kinh doanh.

Theo Công văn, để các địa phương, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh,… chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo sản xuất kinh doanh, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch và phương án phòng chống dịch phù hợp với tình hình địa phương dựa trên hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế.

Với hoạt động vận chuyển hàng hoá, cần đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn tại Công văn 5753 và Công văn 5886 của Bộ Y tế như: Chấp nhận kết quả test nhanh trong vòng 72 giờ; không dừng xe đã có mã QR code kiểm tra;… để đảm bảo không gây ùn tắc và tạo điều kiện cho đơn vị vận chuyển hàng hóa.

cac tinh tu xay dung mo hinh san xuat
Các tỉnh tự xây dựng mô hình sản xuất “3 tại chỗ” phù hợp (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, về xét nghiệm sàng lọc tại các đơn vị, Sở Y tế có trách nhiệm hướng dẫn các đơn vị thực hiện xét nghiệm sàng lọc và định kỳ đối với người lao động, trong đó:

- Khi đơn vị chưa có ca F0: Xét nghiệm sàng lọc hàng tuần ít nhất cho 20% người lao động bằng phương pháp RT-PCR mẫu gộp hoặc test kháng nguyên nhanh;

- Khi có ca mắc dương tính Covid-19: Áp dụng xét nghiệm ít nhất 50% người lao động.

Nếu còn thắc mắc về xây dựng mô hình sản xuất “3 tại chỗ”, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục