Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn với người đã tiêm 2 mũi vắc xin

Đây là một trong những nhiệm vụ mới mà Bộ Y tế được Chính phủ giao tại Nghị quyết 107/NQ-CP ngày 11/9/2021 về Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2021.

Cụ thể, để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh nhanh và hiệu quả, Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế thực hiện các nhiệm vụ sau:

 - Khẩn trương rà soát, ban hành các hướng dẫn chuyên môn trong xét nghiệm, cách ly, điều trị với mục tiêu, yêu cầu, tiến độ rõ ràng; có hướng dẫn cụ thể đối với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin.

- Hỗ trợ các địa phương xây dựng phương án phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát; thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong dịch Covid-19.

huong dan voi nguoi da tiem 2 mui vac xinBộ Y tế sẽ có hướng dẫn với người đã tiêm 2 mũi vắc xin (Ành minh họa)
 

- Chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, các cơ quan, địa phương khẩn trương nghiên cứu, đề xuất các chính sách tiếp tục quan tâm hơn nữa về đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm đầy đủ trang thiết bị bảo hộ, vật dụng cần thiết khác cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở, nhất là đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế.

- Chủ trì, phối hợp với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Công Thương, Tài chính... xây dựng các nhiệm vụ, giải pháp thích ứng an toàn với diễn biến của dịch bệnh, trình Chính phủ trong tháng 9/2021.

- Tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo hướng dẫn cụ thể các địa phương thực hiện nhiệm vụ, giải pháp, biện pháp phòng, chống dịch theo các kết luận, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Nếu có thắc mắc về các chính sách liên quan đến phòng, chống Covid-19, bạn đọc liên hệ tổng đài 1900.6192 để được hỗ giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Chậm nhất ngày 30/6/2026, vận hành CSDL quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

Chậm nhất ngày 30/6/2026, vận hành CSDL quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

Chậm nhất ngày 30/6/2026, vận hành CSDL quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức

Nội dung này được nêu tại Thông báo 143/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà tại cuộc họp về việc rà soát các nhiệm vụ 03 tháng đầu năm 2026 và triển khai nhiệm vụ công tác từ nay đến cuối năm 2026 của Bộ Nội vụ.

Chậm nhất đến 30/4/2026, sẽ khai trương Sàn giao dịch việc làm quốc gia

Chậm nhất đến 30/4/2026, sẽ khai trương Sàn giao dịch việc làm quốc gia

Chậm nhất đến 30/4/2026, sẽ khai trương Sàn giao dịch việc làm quốc gia

Đây là yêu cầu tại Thông báo 143/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà tại cuộc họp về việc rà soát các nhiệm vụ 03 tháng đầu năm 2026 và triển khai nhiệm vụ công tác từ nay đến cuối năm 2026 của Bộ Nội vụ.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở ngày 30/5/2026

Chính phủ yêu cầu hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở ngày 30/5/2026

Chính phủ yêu cầu hoàn thành Nghị định về điều chỉnh lương cơ sở ngày 30/5/2026

Yêu cầu này nêu tại Thông báo 143/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà tại cuộc họp về việc rà soát các nhiệm vụ 03 tháng đầu năm 2026 và triển khai nhiệm vụ công tác từ nay đến cuối năm 2026 của Bộ Nội vụ ban hành ngày 20/3/2026.