Bộ Y tế ra Công văn cho phép tiêm kết hợp vắc xin Pfizer và Moderna

Bộ Y tế đã có Công văn 7548/BYT-DP về việc tiêm mũi 02 vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng đã tiêm mũi 01 vắc xin Moderna.

Cụ thể, Công văn nêu rõ, trong trường hợp bất khả kháng khi nguồn cung vắc xin Covid-19 mũi 01 đã tiêm không đủ để tiêm mũi 02 thì có thể sử dụng vắc xin khác để tiêm mũi 02, theo đó: Nếu đã tiêm mũi 01 vắc xin do Moderna sản xuất thì mũi 02 có thể tiêm vắc xin Pfizer và ngược lại.

tiem ket hop vac xin Pfizer và Moderna
Bộ Y tế cho phép tiêm kết hợp vắc xin Pfizer và Moderna (Ảnh minh họa)


Để đảm bảo người dân được tiêm đủ mũi vắc xin theo quy định, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế tham mưu, báo cáo Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố về việc tiêm vắc xin mũi 02 vắc xin Pfizer cho những người đã tiêm mũi 01 vắc xin Moderna đủ thời gian mà không có vắc xin Moderna để tiêm mũi 02.

Sau khi được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chấp thuận, Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng lập kế hoạch, lên danh sách đối tượng tiêm và thông tin đầy đủ cho các đối tượng trước khi tiến hành tiêm chủng về hiệu quả, tính an toàn của vắc xin để tạo sự đồng thuận cao.

Công văn được ban hành ngày 10/9/2021.

Nếu có thắc mắc về tiêm vắc xin phòng Covid-19, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Tin cùng chuyên mục

Trả lời kiến nghị về hòa giải tranh chấp đất đai và việc “treo” hồ sơ cấp Giấy chứng nhận

Trả lời kiến nghị về hòa giải tranh chấp đất đai và việc “treo” hồ sơ cấp Giấy chứng nhận

Trả lời kiến nghị về hòa giải tranh chấp đất đai và việc “treo” hồ sơ cấp Giấy chứng nhận

Tại Công văn số 244/QLĐĐ-KSQLSDĐĐ ngày 29/01/2026, Cục Quản lý đất đai đã trả lời phản ánh, kiến nghị của công dân liên quan đến thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai theo quy định của Luật Đất đai 2024.

Từ 01/01/2028, ô tô kinh doanh vận tải dưới 8 chỗ phải lắp thiết bị ghi hình người lái

Từ 01/01/2028, ô tô kinh doanh vận tải dưới 8 chỗ phải lắp thiết bị ghi hình người lái

Từ 01/01/2028, ô tô kinh doanh vận tải dưới 8 chỗ phải lắp thiết bị ghi hình người lái

Luật sửa đổi 10 Luật có liên quan đến an ninh, trật tự 2025 của Quốc hội ban hành ngày 10/12/2025, với nhiều quy định mới liên quan đến lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông đường bộ, có hiệu lực từ ngày 01/7/2026.