Không tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi

Bộ Y tế đã có Công văn 7717/BYT-DP ngay 16/9/2021 yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bộ Y tế cho biết, gần đây Bộ này nhận được thông tin phản ánh một số cơ sở tiêm chủng có tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 18 tuổi và kết hợp 02 loại vắc xin không theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Do đó, để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đề nghị các cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên theo quy định. Đặc biệt, không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế, trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau.

Về việc tiêm kết hợp vắc xin, nếu có cách kết hợp vắc xin khác, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau. Các cơ sở tiêm chủng sử dụng kết hợp 02 liều vắc xin phòng Covid-19 theo đúng hướng dẫn trước đó tại Công văn số 6030/BYT-DP và Công văn số 7548/BYT-DP.

Khong tiem vac xin phong Covid-19 cho lua tuoi ngoai huong dan
Không tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi​ (Ảnh minh họa)


Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng, thực hiện kiểm tra các cơ sở tiêm chủng, điểm tiêm chủng trên địa bàn để kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định.

Đồng thời, tạm dừng hoặc đình chỉ các hoạt động tiêm chủng nếu vi phạm các quy định chuyên môn, xảy ra sai sót và xử lý theo quy định.

Nếu có thắc mắc về tiêm vắc xin phòng Covid-19, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục