Bộ Thương mại đề nghị bổ sung 8 mặt hàng trọng yếu kinh doanh có điều kiện

Bộ Thương mại đề nghị bổ sung 8 mặt hàng trọng yếu kinh doanh có điều kiệnBộ Thương mại vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét việc bổ sung 8 mặt hàng trọng yếu vào danh mục kinh doanh có điều kiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác điều hành thị trường trong năm tới.

Theo Bộ Thương mại, 8 mặt hàng gồm lương thực, phân bón, xi măng, thép xây dựng, xăng dầu, đường, giấy và thuốc chữa bệnh là những mặt hàng đòi hỏi phải có qui chế quản lý riêng.

Tuy nhiên, Bộ Thương mại cho biết hiện nay ngoài xăng dầu, tất cả mặt hàng còn lại đều không nằm trong danh mục kinh doanh có điều kiện khiến việc nắm bắt các thông tin chính xác về số lượng, chất lượng hết sức hạn chế.

Bộ cũng kiến nghị Chính phủ giao các bộ quản lý ngành chủ trì phối hợp với bộ này xây dựng và ban hành qui chế kinh doanh gắn với tổ chức hệ thống phân phối các mặt hàng trọng yếu, tập trung trước tiên vào ba mặt hàng là thép xây dựng, xi măng và phân bón.

Điều này, theo phân tích của Bộ Thương mại, là hết sức quan trọng vì theo dự báo của tổ điều hành thị trường trong nước, giá các mặt hàng này trên thị trường thế giới vẫn đứng ở mức cao, trong khi tỉ lệ nhập khẩu để đáp ứng thị trường trong nước vẫn rất đáng kể (40-70%).

(Theo Tuổi Trẻ)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần

Chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần

Chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần

Ngày 24/12/2004, Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 126/2004/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định số 187/2004/NĐ-CP ngày 16/11/2004 của Chính phủ về chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần. Theo đó, các trường hợp doanh nghiệp không đủ điều kiện cổ phần hoá thì áp dụng hình thức sắp xếp khác phù hợp với quy định của pháp luật, không cấp thêm vốn nhà nước để cổ phần hóa... Ban đọc co thể sử dụng dich vu dịch vụ VietLaw-SMS của chúng tôi để nhận ngay văn bản quan trọng này.

Giảm 15% thuế nhập khẩu clinke

Giảm 15% thuế nhập khẩu clinke

Giảm 15% thuế nhập khẩu clinke

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung vừa ký ban hành Quyết định số 104/2004/QĐ-BTC về việc sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với clinke. Đây được xem là một trong những giải pháp góp phần "hạ nhiệt" thị trường xi măng trong thời gian tới.

Mệnh giá tối đa của giấy tờ có giá là 1 tỷ đồng

Mệnh giá tối đa của giấy tờ có giá là 1 tỷ đồng

Mệnh giá tối đa của giấy tờ có giá là 1 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quy chế phát hành giấy tờ có giá của tổ chức tín dụng để huy động vốn trong nước. Theo đó, mệnh giá giấy tờ có giá được phát hành dài hạn bằng đồng Việt Nam theo hình thức chứng chỉ tối thiểu là một triệu đồng và tối đa là một tỷ đồng.