Không nói to, cười đùa khi đi ăn hàng quán

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng chống dịch Covid-19, ngày 23/4/2020, Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 965/ATTP-NĐTT triển khai các nội dung này.


Hướng dẫn an toàn thực phẩm trong phòng chống Covid-19
Hướng dẫn an toàn thực phẩm trong phòng chống Covid-19 (Ảnh minh họa)


Theo đó, Công văn yêu cầu người đi ăn tại các hàng quán phải rửa tay sạch trước và sau khi ăn; giữ vệ sinh, hạn chế di chuyển, không nói to, cười đùa trong khi ăn uống.

Người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống phải đeo khẩu trang; giữ khoảng cách tiếp xúc giữa nhân viên chế biến, phục vụ và người sử dụng thực phẩm; những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc tại cơ sở.

Cùng với đó, đối với các suất ăn sẵn, thực phẩm chuyển đi phải được bao gói trong hộp/túi kín. Đối với bếp ăn tập thể ở khu công nghiệp, chế xuất, căng tin… có đông người ăn uống cần bố trí ăn theo nhiều ca để bảo đảm khoảng cách giữa những người ăn uống.

Đồng thời, khu vực ăn uống phải có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng, có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn; có đủ dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng người và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng; có đủ thùng đựng rác thải, có nắp đậy và có lót túi...


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục