Thủ tướng ra Công điện khẩn: Ai ở đâu ở yên đấy

Ngày 05/8/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện khẩn số 1068/CĐ-TTg tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” để triệt để thực hiện việc giãn cách, cách ly.

Song song với đó, các địa phương này sử dụng mọi nguồn lực, kể cả ngân sách của địa phương để cung cấp miễn phí lương thực, thực phẩm thiết yếu nhất cho người dân gặp khó khăn, đảm bảo không có ai bị thiếu ăn, thiếu mặc và thiếu chăm sóc y tế, sức khỏe.

Đặc biệt, tuyệt đối bảo đảm an toàn, an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn.

​Thủ tướng ra Công điện khẩn: Ai ở đâu ở yên đấy
Thủ tướng ra Công điện khẩn: Ai ở đâu ở yên đấy (Ảnh minh họa)

Thủ tướng cũng kêu gọi mọi người dân chia sẻ, thông cảm những khó khăn, phức tạp trong phòng, chống dịch, tích cực hưởng ứng, tham gia phòng, chống dịch vì sức khỏe của chính mình, vì cộng đồng và vì sự phát triển của đất nước.

Đồng thời, phải thần tốc xét nghiệm các khu vực phong tỏa, có nguy cơ rất cao, cao, người có nguy cơ lây nhiễm cao, người ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời phát hiện và phân loại, đưa các trường hợp F0 đi điều trị hoặc hướng dẫn điều trị phù hợp với tình trạng bệnh cũng như điều kiện của địa phương.

Một trong những yêu cầu đặc biệt khác là giảm tối đa các trường hợp tử vong. Phải luôn chuẩn bị đầy đủ oxy, máy thở, giường cấp cứu… và đặc biệt lưu ý phân biệt những người bị nhiễm chưa có triệu chứng với những người có triệu chứng để quản lý, theo dõi; giảm tỷ lệ người chưa có triệu chứng diễn biến thành có triệu chứng.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục