Huy động xe chuyên dụng từ người dân để hỗ trợ cấp cứu

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1068/CĐ-TTg ngày 05/8/2021 về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các địa phương triển khai phương án huy động xe chuyên dụng của nhân dân và doanh nghiệp đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch và y tế, kết nối với Tổng đài của Trung tâm cấp cứu 115 và Trung tâm hỗ trợ người dân tham gia chuyên chở bệnh nhân đến các cơ sở y tế kịp thời, nhanh chóng.

Huy động xe chuyên dụng từ người dân để hỗ trợ cấp cứu
Huy động xe chuyên dụng từ người dân để hỗ trợ cấp cứu (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, về thực hiện các chính sách hỗ trợ, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách hỗ trợ đối với doanh nghiệp và người dân.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền các chính sách miễn, giảm thuế và các biện pháp khác nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch Covid-19.

Đặc biệt, tại Công điện này, Thủ tướng yêu cầu các địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó” để triệt để thực hiện việc giãn cách, cách ly.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục