Thủ tướng: Cấp miễn phí lương thực cho người dân nơi giãn cách

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Công điện 1068/CĐ-TTg ngày 05/8/2021 yêu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, các địa phương giãn cách được sử dụng các nguồn lực, kể cả ngân sách địa phương để cung cấp miễn phí lương thực, thực phẩm thiết yếu nhất cho người dân gặp khó khăn, đảm bảo không để bất kỳ ai bị thiếu ăn, thiếu mặc.

Đồng thời, những tỉnh, thành phố đang áp dụng giãn cách cũng phải đáp ứng nhu cầu được chăm sóc y tế, sức khỏe của nhân dân mọi lúc, mọi nơi khi cần thiết và tuyệt đối bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự trên địa bàn.

​Thủ tướng: Cấp miễn phí lương thực cho người dân nơi giãn cách
Thủ tướng: Cấp miễn phí lương thực cho người dân nơi giãn cách (Ảnh minh họa)

Thủ tướng cũng kêu gọi người dân chia sẻ, thông cảm những khó khăn, phức tạp trong phòng, chống dịch; tích cực hưởng ứng, tham gia phòng, chống dịch vì sức khỏe của chính mình, vì cộng đồng và vì sự phát triển của đất nước.

Về việc tiêm vắc xin, Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin, tổ chức nhiều điểm tiêm cố định và lưu động; tiêm ngay cho lực lượng y tế, người làm nhiệm vụ tuyến đầu, người cao tuổi, người có bệnh lý nền và thứ tự ưu tiên theo hướng dẫn.

Về ngăn chặn lây nhiễm, các địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 phải thực hiện nghiêm nguyên tắc người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình, kiên quyết yêu cầu người dân “ai ở đâu thì ở đó”.

Đồng thời, chuẩn bị các phương án cao nhất có thể cho điều trị, bảo đảm đầy đủ oxy, máy thở, giường cấp cứu, các điều kiện cần thiết khác trong thời gian sớm nhất nhằm kịp thời tiếp nhận, điều trị người nhiễm, giảm tỷ lệ diễn biến nặng hơn ở tất cả những người bị Covid-19…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Hướng dẫn đăng ký online tiêm vắc xin Covid-19 nhanh nhất

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục