Hà Nội trưng dụng 5 địa điểm để tập kết hàng hóa thiết yếu

UBND TP. Hà Nội đã có Công văn 2704/UBND-KT ngày 20/8/2021 về việc bố trí địa điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa phục vụ người dân trên địa bàn Thành phố trong thời gian chống dịch Covid-19.

Theo đó, Thành phố nhất trí chủ trương trưng dụng 05 địa điểm làm nơi tập kết nông sản, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân, gồm:

- Khu công nghiệp phụ trợ Nam Hà Nội (xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên);

- Khu tái định cư ở xã Tiên Dược (huyện Sóc Sơn);

- Ô đất trống ở xã Dương Xá (huyện Gia Lâm);

- Bến xe Yên Nghĩa (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông);

- Trung tâm Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (số 489 đường Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm).

5 dia diem de tap ket hang hoa thiet yeu
Hà Nội trưng dụng 5 địa điểm để tập kết hàng hóa thiết yếu (Ảnh minh họa)


UBND Thành phố giao các sở, ngành và địa phương liên quan triển khai thực hiện chủ trương trên. Trong đó, Sở Công Thương phối hợp với các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Giao thông Vận tải, Xây dựng và các đơn vị liên quan hướng dẫn UBND các quận, huyện có địa điểm nêu trên tổ chức triển khai và đưa vào hoạt động.

Sở Y tế hướng dẫn các điều kiện, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại các địa điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nêu trên cho người dân và phương tiện vận chuyển…

Sở Giao thông Vận tải, Công an Thành phố Hà Nội phân luồng giao thông, bảo đảm quá trình vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành phố vào địa điểm tập kết, trung chuyển thuận lợi, thông suốt; hướng dẫn các quận, huyện bố trí các vị trí cho các xe tại các điểm trung chuyển bảo đảm quy định giao thông và phòng, chống dịch…

UBND các quận, huyện có địa điểm được trưng dụng thực hiện rà soát, hỗ trợ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, bảo đảm điều kiện cần thiết khi đưa vào hoạt động; bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Nếu còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến phòng, chống Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

3 trường hợp không tính tiền chậm nộp phạt vi phạm hành chính

Ngày 21/3/2023, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 18/2023/TT-BTC quy định về thủ tục thu, nộp tiền phạt, bừ trừ số tiền nộp phạt chênh lệch, biên lai thu tiền phạt và kinh phí từ ngân sách Nhà nước bảo đảm hoạt động của các lực lượng xử phạt vi phạm hành chính.