Hà Nội: Phải công khai danh sách điểm bán lương thực, thực phẩm

Đây là nội dung đáng chú ý nêu tại Công văn 2419/UBND-KT tăng cường các giải pháp đảm bảo cung ứng hàng hóa và công tác phòng chống dịch trong lưu thông phân phối khi thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND.

Một trong những nội dung đáng chú ý của Công văn này là trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp trên địa bàn thì yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện rà soát và công khai danh sách các địa điểm bán lương thực, thực phẩm và hàng hóa phòng, chống dịch để người dân thuận tiện mua sắm.

Trong đó, các nội dung công khai gồm mặt hàng, địa chỉ, số điện thoại người bán.

​Hà Nội công khai danh sách địa điểm bán lương thực, thực phẩm
Hà Nội công khai danh sách địa điểm bán lương thực, thực phẩm (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Công văn này cũng yêu cầu:

- Khuyến khích các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu như trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… trên địa bàn kể cả mở cửa 24/24h nếu cần để sẵn sàng phục vụ nhân dân nhằm giãn cách người dân không tập trung đông người vào một thời điểm.

- Đẩy mạnh bán hàng qua các kênh thương mại điện tử.

Riêng với các chợ thì giãn cách các quầy bán hàng thiết yếu đảm bảo khoảng cách. Các chợ đầu mối phải có địa điểm trung chuyển hàng hóa, yêu cầu tiểu thương giãn thời gian giao nhận hàng với các đầu mối để tránh tụ tập đông người, hàng hóa ùn lại trong các giờ cao điểm.

Không chỉ vậy, các đơn vị, cá nhân có địa điểm kinh doanh mặt hàng, dịch vụ không thiết yếu thì có thể vận động đăng ký để trưng dụng tổ chức làm kho, điểm bán cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khi cần thiết…

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục