PC Covid chưa tự cập nhật mũi 3, phải làm thế nào?

Sau khi tiêm mũi 3, nhiều người phản ánh phần mềm PC Covid cập nhật khá chậm, thậm chí nhiều ngày vẫn chưa cập nhật mũi tiêm thứ ba. Dưới đây là cách người dân có thể sử dụng để tự cập nhật mũi 3 ngay trên chính phần mềm này.

Bước 1: Mở phần mềm PC Covid

Đây là phần mềm được cập nhật từ phần mềm Bluezone. Để được cập nhật lên PC Covid, người dân mở CH Play hoặc AppStore để cập nhật.

Nếu chưa có phần mềm này, người dân cũng cần vào CH Play hoặc AppStore, tìm PC Covid và tải, cài đặt về máy điện thoại.

tu cap nhat mui 3 tren pccovid

Bước 2: Tại giao diện PC Covid, nếu chưa cập nhật mũi 3, người dân có thể mở trực tiếp Ví giấy tờ và thêm thông tin của Giấy chứng nhận tiêm vắc xin tại ảnh này.

tu cap nhat mui 3 tren pccovid

Nếu không mở được Ví giấy tờ, người dân có thể tự khai tiêm vắc xin theo ảnh dưới đây.

tu cap nhat mui 3 tren pccovid

Bước 3: Ở mục này, người dân tự khai các mũi vắc xin đã tiêm theo Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 theo các thông tin bắt buộc gồm:

- Loại vắc xin.

- Ngày tiêm.

- Thêm hình ảnh Giấy chứng nhận tiêm vắc xin.

Riêng lô vắc xin và đơn vị tiêm chủng, nếu có thông tin, người dân có thể nhập. Nếu không có thông tin, người dân có thể bỏ qua.

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, người dân bấm lưu thông tin ở cuối màn hình. Như vậy, thông tin về các mũi tiêm vắc xin của người dân đã được cập nhật lên hệ thống của phần mềm PC Covid.

Ngoài cách tự cập nhật vào phần mềm PC Covid, người dân còn có thể sử dụng một trong ba cách dưới đây để cập nhật mũi tiêm vắc xin Covid-19:

Cách 1: Gửi phản ánh đến địa chỉ https://www.tiemchungcovid19.gov.vn/. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, hiện này trang web này chưa tiếp nhận phản ánh về tiêm mũi 3.

Cách 2: Gọi điện thoại đến số tổng đài 1900.9095 - nhấn phím 5 để gặp trực tiếp Tổng đài viên của Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Cách 3: Người dân có thể cầm Giấy xác nhận tiêm chủng và đến trực tiếp cơ sở đã thực hiện tiêm vắc xin cho mình để nhờ cán bộ y tế cập nhật lên phần mềm.

Trên đây là hướng dẫn cách tự cập nhật mũi 3 trên PCCovid đơn giản. Nếu còn thắc mắc hoặc gặp vấn đề khi tự thực hiện cập nhật, độc giả có thể liên hệ 1900.6199 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Người đã khỏi Covid-19 có cần thiết phải tiêm mũi 3 không? 

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Nghĩa vụ là gì? Đối tượng và các đặc điểm của nghĩa vụ

Nghĩa vụ là gì? Đối tượng và các đặc điểm của nghĩa vụ

Nghĩa vụ là gì? Đối tượng và các đặc điểm của nghĩa vụ

“Nghĩa vụ” là một cụm từ đã quá quen thuộc và được sử dụng phổ biến trong giao tiếp cũng như văn bản pháp luật. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ bản chất của nghĩa vụ là gì, nghĩa vụ có đặc điểm gì và pháp luật quy định như thế nào về nghĩa vụ. Chúng tôi sẽ phân tích và làm rõ những yếu tố đó trong bài viết này.

Người đang sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức cần chú ý 4 quy định này

Người đang sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức cần chú ý 4 quy định này

Người đang sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức cần chú ý 4 quy định này

Việc người dân sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức xảy ra khá thường xuyên, điều này có thể dẫn đến nhiều hậu quả về sau, gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng đất. Do vậy, người đang sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức cần chú ý 04 quy định này.