Tăng giảm font chữ:

Quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học đã áp dụng từ lâu

Dư luận đang xôn xao vì quy định trong một dự thảo mới công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sinh viên sư phạm bán dâm đến lần thứ 4 sẽ bị đuổi học. Thế nhưng, thực tế ít ai biết rằng, quy định này đã chính thức được quy định từ lâu.


Quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học gây tranh cãi

Hôm qua (29/10), Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư ban hành Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp trên Cổng thông tin điện tử của Bộ.

Ngay lập tức, dự thảo này thu hút sự chú ý của dư luận với một quy định trong bản Phụ lục đính kèm. Theo đó, sinh viên bán dâm lần 1 sẽ bị khiển trách, lần 2 bị cảnh cáo, lần 3 bị đình chỉ học có thời hạn và lần 4 sẽ bị buộc thôi học.

Khi bản dự thảo này được công bố, dư luận cho rằng đây là một quy định hết sức kỳ lạ bởi theo quy định của pháp luật hiện hành, mua dâm, bán dâm cũng như môi giới mại dâm là hành vi bị nghiêm cấm. Mà đã là hành vi bị nghiêm cấm thì không thể có lần thứ 1 hay lần thứ 2…

Lắng nghe phản ứng của dư luận, cũng ngay trong tối ngày 29/10/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức gỡ bản dự thảo này trên Cổng thông tin điện tử của Bộ. Đại diện của Bộ cho biết sẽ tiếp thu phản hồi của dư luận và tiếp tục hoàn thiện dự thảo.

Một phần dự thảo mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh chụp văn bản)


Quy định không mới và đã có từ lâu

Theo tìm hiểu của LuatVietnam, quy định sinh viên hoạt động mại dâm đến lần 4 bị buộc thôi học không phải là một quy định mới, lần đầu tiên được đề cập tới. Thực tế, quy định này hiện đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy ban hành kèm theo tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT.

 Tại mục 17, Phụ lục về một số nội dung vi phạm và khung xử lý kỷ luật sinh viên của Quy chế chỉ rõ: Sinh viên hoạt động mại dâm lần 1 bị khiển trách, lần 2 bị cảnh cáo, lần 3 bị đình chỉ có thời hạn và lần 4 bị buộc thôi học. Với hành vi chứa chấp, môi giới mại dâm, ngay từ lần vi phạm đầu tiên sẽ bị đuổi học.

Theo đó có thể thấy, quy định sinh viên bán dâm đến lần 4 bị buộc thôi học đã chính thức được quy định từ lâu, nhưng được ít người biết tới. Trên thực tế, việc áp dụng quy định này cũng rất khó khăn…

Xem thêm:

Làm sao để chứng minh không mua, bán dâm khi vào nhà nghỉ?

Môi giới mại dâm - bỏ túi tiền tỷ, mức phạt thế nào?

LuatVietnam

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: mại dâm giáo dục