Quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học đã áp dụng từ lâu

Dư luận đang xôn xao vì quy định trong một dự thảo mới công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sinh viên sư phạm bán dâm đến lần thứ 4 sẽ bị đuổi học. Thế nhưng, thực tế ít ai biết rằng, quy định này đã chính thức được quy định từ lâu.


Quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học gây tranh cãi

Hôm qua (29/10), Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo Thông tư ban hành Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp trên Cổng thông tin điện tử của Bộ.

Ngay lập tức, dự thảo này thu hút sự chú ý của dư luận với một quy định trong bản Phụ lục đính kèm. Theo đó, sinh viên bán dâm lần 1 sẽ bị khiển trách, lần 2 bị cảnh cáo, lần 3 bị đình chỉ học có thời hạn và lần 4 sẽ bị buộc thôi học.

Khi bản dự thảo này được công bố, dư luận cho rằng đây là một quy định hết sức kỳ lạ bởi theo quy định của pháp luật hiện hành, mua dâm, bán dâm cũng như môi giới mại dâm là hành vi bị nghiêm cấm. Mà đã là hành vi bị nghiêm cấm thì không thể có lần thứ 1 hay lần thứ 2…

Lắng nghe phản ứng của dư luận, cũng ngay trong tối ngày 29/10/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức gỡ bản dự thảo này trên Cổng thông tin điện tử của Bộ. Đại diện của Bộ cho biết sẽ tiếp thu phản hồi của dư luận và tiếp tục hoàn thiện dự thảo.

Một phần dự thảo mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Ảnh chụp văn bản)


Quy định không mới và đã có từ lâu

Theo tìm hiểu của LuatVietnam, quy định sinh viên hoạt động mại dâm đến lần 4 bị buộc thôi học không phải là một quy định mới, lần đầu tiên được đề cập tới. Thực tế, quy định này hiện đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy ban hành kèm theo tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT.

Tại mục 17, Phụ lục về một số nội dung vi phạm và khung xử lý kỷ luật sinh viên của Quy chế chỉ rõ: Sinh viên hoạt động mại dâm lần 1 bị khiển trách, lần 2 bị cảnh cáo, lần 3 bị đình chỉ có thời hạn và lần 4 bị buộc thôi học. Với hành vi chứa chấp, môi giới mại dâm, ngay từ lần vi phạm đầu tiên sẽ bị đuổi học.

Theo đó có thể thấy, quy định sinh viên bán dâm đến lần 4 bị buộc thôi học đã chính thức được quy định từ lâu, nhưng được ít người biết tới. Trên thực tế, việc áp dụng quy định này cũng rất khó khăn…

Xem thêm:

Làm sao để chứng minh không mua, bán dâm khi vào nhà nghỉ?

Môi giới mại dâm - bỏ túi tiền tỷ, mức phạt thế nào?

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Điều kiện, thủ tục cấp giấy phép xây dựng cho chung cư mini

Điều kiện, thủ tục cấp giấy phép xây dựng cho chung cư mini

Điều kiện, thủ tục cấp giấy phép xây dựng cho chung cư mini

Điều kiện, thủ tục cấp giấy phép xây dựng cho chung cư mini hiện nay được quy định thế nào? đang là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây của LuatVietnam sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các vấn đề pháp lý liên quan đến cấp giấy phép xây dựng cho chung cư mini.

Đất trái thẩm quyền trước 2004: Có được cấp Sổ đỏ, đền bù?

Đất trái thẩm quyền trước 2004: Có được cấp Sổ đỏ, đền bù?

Đất trái thẩm quyền trước 2004: Có được cấp Sổ đỏ, đền bù?

Trước đây, việc giao đất trái thẩm quyền diễn ra tương đối phổ biến, điều này có thể dẫn đến nhiều rủi ro đối với người dân vẫn đang sử dụng những mảnh đất này. Nhiều người đã đặt ra câu hỏi vậy đất trái thẩm quyền trước 2004 giải quyết thế nào?

Làm người yêu có bầu nhưng không cưới có phạm luật?

Làm người yêu có bầu nhưng không cưới có phạm luật?

Làm người yêu có bầu nhưng không cưới có phạm luật?

Quan hệ tình dục trước hôn nhân dẫn đến có thai nhưng không muốn kết hôn là thực tế không còn quá xa lạ hiện nay. Trong trường hợp này, sự thiệt thòi luôn thuộc về phái yếu. Vậy dưới góc độ pháp luật, nam giới phải chịu trách nhiệm như thế nào nếu làm người yêu có bầu nhưng không cưới.

Khi nào Công an phát lệnh truy nã?

Khi nào Công an phát lệnh truy nã?

Khi nào Công an phát lệnh truy nã?

Người phạm tội bỏ trốn, trốn tránh việc xử lý của pháp luật thậm chí còn gây ra nhiều hậu quả xấu khác cho xã hội không phải là hiếm gặp. Do đó, hoạt động truy nã bị can, bị cáo là rất cần thiết. Vậy khi nào Công an phát lệnh truy nã?